22:59 | 18/03/2019

Bất động sản Đà Nẵng: Đi tìm giá trị thực trong mùa bão giá

(Xây dựng) - Khi thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến sự biến động lớn bởi cơn sốt ở hầu hết các khu vực thì việc tìm thấy những dự án mang trong mình giá thị thực sự là điều tiên quyết để các nhà đầu tư hướng đến trong thời điểm này.

Đất nền ven biển Đà Nẵng vẫn là món ăn yêu thích của các nhà đầu tư đến từ các nơi khác.

Cứ theo chu kỳ hàng năm, sau thời điểm Tết Nguyên đán nguồn tiền đầu tư lại đổ về Đà Nẵng và khu vực lân cận. Thực tế cho thấy, 2 tháng vừa qua thị trường ghi nhận một sự chuyển biến mạnh mẽ. Đất nền dự án từ thành phố lan rộng ra các vùng ven được nhà đầu tư rốt ráo săn lùng, giá theo đó tăng cao hơn từ 15 - 30% so với thời điểm cuối năm 2018. Đáng kể đến là những địa bàn như: Ngũ Hành Sơn, Hòa Xuân, Nam Đà Nẵng…

Dọc theo trục đường biển Võ Nguyên Giáp từ Đà Nẵng vào Hội An, mặt đường được xác định khoảng 300 triệu đồng/m2. Các trục đường lớn lớp trong mặt tiền ven biển có mức giá khoảng 200 triệu đồng/m2 và các đường nhỏ từ 100 triệu - 150 triệu đồng/m2 tùy vị trí.

Theo anh Vũ Ngọc Duy, nhà đầu tư đến từ Hà Nội, đất nền ở khu vực ven biển chính là món đầu tư ưa thích của những khách hàng như anh.

“Sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, tôi và những bạn bè khác trong giới đầu tư thường sử dụng đồng tiền nhàn rỗi để tìm mua các dự án ở dọc ven biển với mục đích đầu tư, nếu thấy thích sẽ chọn làm nơi an cư lâu dài bởi khí hậu và cuộc sống nơi đây rất tuyệt vời để sinh sống và nghỉ dưỡng”, anh Duy chia sẻ.

Với nhận định của giới chuyên gia, việc giá đất tăng cao lần này không đơn thuần là sự biến động theo chu kỳ mà thị trường Đà Nẵng có những hấp lực riêng đã hình thành từ cuối 2018. Bên cạnh những nhà đầu tư đến từ nơi khác, tại đây vẫn còn có nhiều người dân địa phương có nhu cầu thực tế về nhà ở. Tuy nhiên điều mọi người cần hướng đến là chọn cho mình một dự án mang lại giá trị thực và tiềm năng thay vì lao theo cơn sốt mà không phân biệt được đâu là “thượng vàng hạ cám”.

Đi tìm giá trị thực cho cơn sốt đất nền ven biển

Mới đây trong buổi tọa đàm mùa Xuân 2019 diễn ra vào đầu tháng 3, TP Đà Nẵng đã công bố danh mục gồm 44 dự án đang xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có 16 dự án ở lĩnh vực với quy mô trị giá hàng trăm triệu USD. Đồng thời, TP Đà Nẵng đang tiến hành điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2030, tầm nhìn 2050. Theo đó, Đà Nẵng sẽ trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á.

Ông Mai Văn Quang - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam tại khu vực miền Trung cho biết: Đà Nẵng hội tụ các yếu tố để phát triển và khẳng định vai trò thành phố động lực của khu vực miền Trung ở các lĩnh vực như: Bất động sản, du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao…

Royal Villas - Dự án nghỉ dưỡng 5 sao sắp trình diện thị trường Nam Đà Nẵng.

Tại các đô thị mới ở phía Nam thành phố, giá trị đất nền vẫn tương đối ổn định, thậm chí những khu đất ven biển có vị trí đẹp còn chưa được bộc lộ hết tiềm lực. Nguyện vọng của các khách hàng đầu tư chiến lược là sự mong chờ nơi đây sẽ có những dự án chất lượng mang giá trị thực, tính minh bạch, tính sở hữu rõ ràng để giới thiệu ra thị trường. “Cơn khát” đó bắt nguồn khi phần lớn thời gian qua giao dịch tại khu vực chỉ là các sang nhượng từ những dự án cũ, theo cơn sốt thị trường mà leo giá lên cao.

Mãi đến cuối tháng 3/2019, nhà đầu tư mới được thỏa lòng mong đợi khi có sản phẩm mới đáp ứng được nguyện vọng ra mắt. Theo đó, Cty CP Xây dựng & Đầu tư bất động sản An Quốc, đơn vị luôn đi tiên phong trong việc phát triển đô thị bất động sản nghỉ dưỡng sẽ cho ra đời dự án song thủy (ven biển, ven sông Cổ Cò) mang tên Royal Villas.

Trong vai trò là đơn vị phát triển cùng với nhà đầu tư, bất động sản An Quốc đã lựa chọn Linkhouse miền Trung cùng các đối tác làm đơn vị phân phối. Đồng thời, hoạch định rõ dự án không đơn thuần đáp ứng nhu cầu đầu tư nghỉ dưỡng cho khách hàng mà còn mở lối đi tiên phong trong việc định hình khu vực năm 2019: Tạo điểm nhấn về kết nối và tiện nghi hạ tầng trong dải du lịch ven biển Đà Nẵng - Hội An, phát triển tiềm lực và thu hút vốn đầu tư nước ngoài cùng với cụm hạ tầng cao cấp đã có mặt như Cocobay, Resort Nam Hải, Vinpearl Hội An…

Ông Lê Thanh Tuấn - Tổng Giám đốc Cty CP Xây dựng & Đầu tư bất động sản An Quốc cho biết: “Việc ra mắt khu biệt thự Royal Villas là một bước đi chiến lược để cung ứng cho quý khách hàng giá trị toàn vẹn của khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao. Dự án có tầm nhìn, có hạ tầng nổi bật và hiệu quả kinh tế rõ ràng, để khách hàng tách bạch và yên tâm hơn trong việc lựa chọn đầu tư thay vì lao theo cơn sốt một cách vô tội vạ”.

Được biết dự án Royal Villas sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới để đáp ứng nhu cầu đầu tư của quý vị khách hàng quan tâm thị trường khu vực.

Thông tin chi tiết : 0966.060.575.

Địa chỉ: 537 Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Nguyên Hải

Các bài đã đăng: