20:43 | 14/11/2017

Cao ốc dọc đường vành đai 3 Hà Nội 'đua' chiều cao

Hàng loạt cao ốc cao chọc trời đang 'đua nhau' xây dựng dọc hai bên tuyến đường đường vành đai 3,(đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển). Áp lực về hạ tầng giao thông khu vực này càng lớn khi Hà Nội vừa phê duyệt thiết kế đô thị dọc hai bên tuyến đường với việc cho xây công trình cao tối đa 50 tầng để tạo điểm nhấn.

Những tòa nhà chung cư chọc trời dọc hai bên đường vành đai 3 (đoạn Nguyễn Xiển, Khuất Duy Tiến) thi nhau mọc lên.

Không phải chờ đến khi Đồ án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3 tỷ lệ 1/500 (đoạn đường Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển), được UBND TP Hà Nội phê duyệt, thực tế hiện nay dọc hai bên tuyến đường này hàng loạt cao ốc đã được 'mọc' lên. Trong ảnh: Những tòa nhà chung cư cao tầng dọc hai bên trên đoạn đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân).

Theo Đồ án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3 đoạn tuyến Khuất Duy Tiến được đặc trưng bởi các công trình phát triển theo tuyến. Các công trình cao tầng với tầng cao đặc trưng từ 25-30 tầng.

Các toà chung cư mọc san sát dọc hai bên tuyến đường này tạo sức ép cho hạ tầng. Trong ảnh: Những toà cao ốc cao chọc trời đang thi nhau xây dựng ở khu vực này trước nỗi lo về áp lực ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng.

Theo thiết kế quy hoạch vừa duyệt, đối với nút Trung Hòa (giao giữa đường Khuất Duy Tiến và Trần Duy Hưng), đặc trưng không gian là phát triển theo cụm công trình cao tầng tương phản và xen cài với các không gian mở xung quanh. Điểm nhấn là tổ hợp cụm công trình cao tầng phía Đông Nam đường Trần Duy Hưng và Đại lộ Thăng Long (40-50 tầng), tương phản với các không gian mở được tạo ra bởi khu vực Trung Tâm hội nghị Quốc gia và xung quanh

Và nhiều dự án mới đang được xây dựng ở khu vực này

Nút Trung Hòa (giao giữa đường Khuất Duy Tiến và Trần Duy Hưng), sẽ là đặc trưng không gian là phát triển theo cụm công trình cao tầng. Và thực tế hiện hai bên khu vực này đầy rãy những tòa chung cư cao tầng đã được xây dựng

Thực tế các toà cao ốc đang được xây dựng ở ngã tư đường nút Khuất Duy Tiến- Trần Duy Hưng.

Khu vực đoạn đường Nguyễn Xiển được đặc trưng bởi các công trình phát triển theo tuyến, các công trình cao tầng có tầng cao trung bình từ 25-30 tầng nhưng trên thực tế Khu đô thị Kim Văn -Kim Lũ lâu nay 'mọc lên' hàng loạt tòa chung cư cao trên 30 tầng với hàng nghìn căn hộ chi chít.

Dự án Eco green City với hàng loạt tòa chung cao tầng nằm ngay mặt đường Nguyễn Xiển, khu vực vừa được phê duyệt thiết kế đô thị.

Nhiều dự án chung cư chọc trời cũng đang tiếp tục được xây dựng dọc hai bên đường Nguyễn Xiển.


Theo HẢI ĐĂNG-MINH LỘC/Tienphong.vn

Các bài đã đăng: