15:41 | 13/09/2017

Cty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước: Chậm bàn giao NƠXH tại khu công nghiệp Hòa Khánh

(Xây dựng) - Dự án khu chung cư nhà ở xã hội (NƠXH) khu công nghiệp Hòa Khánh, nằm tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng do Cty CP Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước làm chủ đầu tư. Dự án được Cty thông báo bán vào ngày 20/5/2017. Theo kế hoạch, giai đoạn 1 triển khai xây dựng hai khối nhà E1 và E2, dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2017.


Dự án khu chung cư NƠXH khu công nghiệp Hòa Khánh đã đến này bàn giao nhà nhưng mới chỉ như thế này và dừng thi công 2 tháng nay.

Ngày 31/5/2017, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng nhận được Công văn số 46/CV-GRE ngày 20/5/2017 của Cty CP Địa ốc Xanh Sài Gòn Thuận Phước (chủ đầu tư) về việc xét duyệt danh sách khách hàng đăng ký mua NƠXH đợt 1 dự án khu chung cư NƠXH khu công nghiệp Hòa Khánh.

Số lượng đối tượng đăng ký mua nhà là 50 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp là công nhân, người lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Đến nay, đã đến thời gian hoàn thành nhưng hai khối nhà mới xây dựng đến tầng 2 và tầng 4 và đã dừng thi công hơn hai tháng nay. Sự việc đã làm cho người dân và công nhân mua nhà bức xúc.

Dự án khu chung cư NƠXH khu công nghiệp Hòa Khánh do doanh nghiệp đầu tư, với tổng diện tích đất sử dụng là 38.625 m2. Quy mô dự án gồm 8 khối nhà 12 tầng với khoảng 1.580 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 32,37 m2 đến 66,3 m2. Mỗi khối nhà có 3 thang máy, trong đó có 1 thang vận chuyển hàng. Dự án có nhiều công trình tiện ích như: Khu thể thao, siêu thị mini, sân vui chơi cho trẻ em, nhà trẻ, công viên cây xanh…

Khi đầu tư dự án, doanh nghiệp được TP Đà Nẵng ưu đãi nhiều cơ chế theo quy định pháp luật như miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; miễn, giảm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp; vay vốn ưu đãi từ ngân hàng chính sách xã hội, các tổ chức tín dụng... Bên cạnh đó, UBND thành phố hỗ trợ chủ đầu tư toàn bộ chi phí giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật bên ngoài dự án để đảm bảo kết nối đồng bộ với hạ tầng khu vực, cung cấp miễn phí thiết kế mẫu, thiết kế điển hình nhà ở công nhân, giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính trong quá trình triển khai dự án và miễn toàn bộ chi phí thực hiện các thủ tục về xây dựng.

Với dự án này, Đà Nẵng mong muốn công nhân và người dân tại khu vực này có được nhà ở để an cư lạc nghiệp. Thế nhưng sau nhiều năm thực hiện, nhiều doanh nghiệp đứng ra đảm nhận vẫn chưa có dự án nào về đích. Giấc mơ về nhà ở dành cho công nhân cũng như người dân khu vực này vẫn còn xa lắm.

Nguyễn Nam

Các bài đã đăng: