08:52 | 08/02/2019

Đà Nẵng: Người nước ngoài không được mua nhà tại 3 dự án

(Xây dựng) - Vừa qua, Đà Nẵng công bố 17 dự án nhà ở thương mại cho phép các tổ chức, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở. Đồng thời cũng đã công bố 03 dự án nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.


Khu chung cư F-Home do Cty CP Lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư tại 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu là một trong 3 khu chung cư theo quy định không cho phép tổ chức, cá nhân người nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Theo đó, Đà Nẵng chưa xem xét việc tổ chức, cá nhân người nước ngoài được sở hữu nhà ở các dự án nhà ở thương mại như: Khu chung cư F-Home do Cty CP Lương thực Đà Nẵng làm chủ đầu tư tại 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu. Hiện dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2016 đến nay. Dự án Danang Diamond Tower, Tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ Marriott và nhà ở để bán, do Cty CP Địa ốc Foodinco làm chủ đầu tư tại vị trí vàng 58 Bạch Đằng, quận Hải Châu. Dự án hiện đang trong giai đoạn xây dựng phần thô. Khu chung cư Indochina Riverside Tower, do Cty TNHH Indochina Riverside Tower River Garden Việt Nam làm chủ đầu tư tại 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết: Việc công bố thông báo này để các tổ chức, cá nhân liên quan được biết, thực hiện theo đúng quy định. Tránh việc mua bán chuyển nhượng không đúng theo quy định của Nhà nước.

Nguyễn Nam

Các bài đã đăng: