21:22 | 04/12/2017

Dự án phát triển khu phức hợp Sunshine Coast của Australia ước tính 900 triệu USD

(Xây dựng) - Dự án Sunshine Coast ở bãi biển Yaroomba của Australia được nâng cấp, ước tính 900 triệu USD. Khu phức hợp này sẽ trở thành một khu nghỉ dưỡng chất lượng 5 sao đầu tiên trong vòng 30 năm qua tại đây. Hassell đã được giao là bên thiết kế cảnh quan, kiến trúc và quy hoạch tổng thể cho dự án lớn này. Phía Hasell tập trung vào các mục tiêu hướng tới hệ sinh thái và bền vững mang lại cảm giác “Chạm tới không gian thật nhẹ nhàng”.

Khu vực này được bao phủ bởi các cồn cát và cây xanh, vì vậy nó trở thành một điểm nhấn quan trọng cho bức tranh phong cảnh và hài hòa với phác thảo của dự án. Xét về mặt kiến trúc, bản kế hoạch của Hassell lấy cảm hứng từ núi Coolum gần đó, tăng yếu tố bất ngờ cho vùng đồng bằng ven biển xanh tươi với những bức tường đá vách dốc và những bụi cây rậm rạp trên đỉnh núi. Cũng giống như núi Coolum, những tòa nhà hiện ra rõ ràng với một nét độc đáo, thoáng đãng giữa vùng phong cảnh đơn sơ và tươi xanh bao phủ đỉnh núi.

“Chúng tôi đã thiết kế một tòa nhà mà ở đó sự xen lẫn ít nhiều của thiên nhiên đã tạo nên một nét đặc sắc riêng cho Sunshine Coast. Nó đặt ra một tiêu chuẩn mới cho định hướng kiến trúc vùng – một tòa nhà vừa mang đậm nét truyền thống của địa phương vừa có phong cách hiện đại” – Người đứng đầu Hessell, Kevin Lloyd cho biết.

Dự án phát triển Sekisui House của Austraulia bao gồm khu nghỉ dưỡng và khu dịch vụ chăm sóc sức khỏe Westin Coolum, nơi mà du khách có cơ hội tận hưởng không gian sống một cách đầy đủ và thoải mái nhất. Trang thiết bị nội thất sang trọng phục vụ cho các cuộc hội thảo, hội nghị quy mô lớn. Nhờ vậy, Sunshine Coast có thể thu hút nhiều sự kiện lớn với tên tìm kiếm là Yaroomba trên bản đồ.

Huyền Trang (theo Archdaily.com)

Các bài đã đăng: