14:27 | 11/04/2019

Hà Nội: Bất động sản nhà ở gắn liền đất tăng mạnh

(Xây dựng) – Doanh số bán hàng của phân khúc nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội trong quý I/2019 có sự khởi sắc dù nguồn cung mở bán mới tăng cao, cho thấy các sản phẩm biệt thự, nhà phố ngày càng được thị trường đón nhận.

Doanh số bán hàng của nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội trong quý I/2019 đã tăng mạnh (Ảnh: Nguồn internet)

Theo báo cáo của Tập đoàn tư vấn bất động sản CBRE, nguồn cung mở bán mới lên đến 2.641 căn – mức mở bán theo quý cao nhất trên thị trường trong ba năm qua.

Về vị trí, thị trường tiếp tục chuyển dịch ra xa các khu vực truyền thống. Trong khi khu vực Tây vẫn tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng nguồn cung, sự hình thành các khu đô thị mới tại khu vực ngoại thành ở phía Đông và phía Nam. 86% nguồn cung mở bán trong quý vừa qua đến từ các dự án ở phía Đông, trong khi đó các dự án ở phía Tây thành phố chỉ chiếm 3,7%

Các dự án nhà ở gắn liền với đất có xu hướng tăng nhờ có sự xuất hiện của các chủ đầu tư danh tiếng cùng với các dự án có chất lượng cao và cơ sở hạ tầng khu vực xung quanh được cải thiện.

Cùng với sự mở rộng của nguồn cung tới các khu vực mới, thị trường thứ cấp cũng đón nhận một số thay đổi đáng kể về giá biệt thự trung bình tại các khu vực mới như: Hà Đông, Gia Lâm, Hoài Đức và Long Biên. Giá biệt thự trung bình trên thị trường thứ cấp đạt 3.924 USD/m2 đất (bao gồm thuế VAT và chi phí xây dựng), tăng 3% so với quý IV/2018 và 2% so với cùng kỳ năm trước.

Dự đoán trong năm 2019, chất lượng sản phẩm cao, sự đồng bộ về quản lý cũng như mức độ uy tín của các chủ đầu tư vẫn là yếu tố chính, ảnh hưởng lớn đến quyết định của cả nhóm khách hàng mua để ở và mua để đầu tư. Và nguồn cung mới trong các quý tiếp theo chủ yếu đến từ phân kỳ sau của các dự án đã được mở bán từ trước.

Minh Thu

Các bài đã đăng: