18:17 | 17/08/2017

Khai trương “Chợ bất động sản” đầu tiên tại Hà Nội

(Xây dựng) – Ngày 17/8, Cty TNHH An Quý Hưng Land vừa chính thức khai trương Chợ Bất động sản (BĐS) tại tầng 1, Tòa nhà 25T2, phố Nguyễn Thị Thập (Cầu Giấy - Hà Nội).


Lễ khai trương Chợ Bất động sản đầu tiên tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Huế - Giám đốc Cty TNHH An Quý Hưng Land cho biết: Hiện nay, trên thị trường BĐS rất nhiều người mua đã nộp tiền cho chủ đầu tư từ rất lâu, nhưng không được nhận nhà hoặc gặp phải các dự án có rất nhiều trục trặc về hồ sơ pháp lý, chất lượng công trình không như mong đợi. Do đó, Cty An Quý Hưng đưa Chợ Bất động sản - An Quý Hưng Land vào hoạt động nhằm giúp cho người mua (nhà đầu tư) không bị lợi dụng vốn, mất vốn.

“Đây là một mô hình kinh doanh BĐS khép kín lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, được xây dựng trên ý tưởng kết nối giữa chủ đầu tư, đơn vị phân phối, ngân hàng và khách hàng mua BĐS” – Bà Huế chia sẽ thêm.

Theo đó, trên diện tích 1.000 m², chợ bất động sản An Quý Hưng Land cung cấp miễn phí mặt bằng văn phòng làm việc; miễn phí quảng cáo trên các màn hình lớn tại sảnh và đăng tin mua – bán bất động sản miễn phí trên trang điện tử: chobatdongsan.com.vn.

“Nếu khách hàng có nhu cầu mua BĐS sẽ chỉ tìm đến 1,2 sàn BĐS và không tránh khỏi việc sẽ bị thổi lên “giá ảo”, nhưng giờ đây khách hàng chỉ cần tới chợ BĐS sẽ có rất nhiều loại hình BĐS với nhiều mức giá phù hợp với nhu cầu của mình. Hơn nữa các nhà đầu tư trong một chợ sẽ có sự cạnh tranh nhau, do đó khách hàng sẽ thoải mái so sánh để tìm cho mình sản phẩm phù hợp”, bà Huế khẳng định.

Theo bà Nguyễn Thị Huế chợ BĐS không chỉ giúp người mua khắc phục những rào cản vùng miền, địa lý của dự án, “nhìn tận mắt, sờ tận tay” những mô hình sản phẩm mình muốn mua mà còn giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn vì ở đây sẽ có đủ các phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Bên cạnh đó, các dự án thông qua chợ BĐS bán ra đều phải qua thẩm định kĩ càng về tính pháp lý như đã có giấy phép xây dựng hay chưa? Tiến độ dự án đến đâu rồi? Hiện tại có tranh chấp gì không?...

Theo GS.TS Đặng Hùng Võ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường đánh giá: “Hội chợ, triển lãm BĐS là một ý tưởng tốt, nó đặc biệt sôi nổi vì thị trường BĐS hiện nay đang có xu hướng tốt lên. Đây cũng là cách thức giúp thúc đẩy sự tăng tốc của thị trường, làm người tiêu dùng tin tưởng vào BĐS hơn”.

Minh Thu

Các bài đã đăng: