14:43 | 21/02/2019

Khu đất tây Hồ Tây đang đợi các bộ ngành di dời

Trong tương lai, khu đất rộng 20 ha tại tây hồ Tây sẽ được giao cho 8 bộ ngành di dời về. 186 ha còn lại sẽ hình thành một khu đô thị với hệ thống giao thông hoàn chỉnh.

Hà Nội quy hoạch 200 ha khu vực tây hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ, là một trong 2 khu hành chính mới để Chính phủ di dời một số bộ ngành từ nội đô. Tại đây sẽ dành 20 ha xây dựng trụ sở 8 bộ ngành. Khoảng 186 ha đất còn lại sẽ phát triển khu đô thị.

Khu đất xây dựng trụ sở 8 bộ ngành đã được hoàn thiện gần xong hệ thống đường giao thông xung quanh. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bộ ngành nào di dời về.

Tại khu vực phía đông khu đất là đường Võ Chí Công, đồng thời là trục vành đai của Hà Nội, nối với sân bay Nội Bài. Tại đây cũng mới hoàn thành đường nối vành đai 2 và 3 chạy qua khu đô thị tây hồ Tây và ngoại giao đoàn.

Tuy nhiên, phần đất giáp đường Võ Chí Công vẫn chưa được giải phóng mặt bằng xong. Theo quy hoạch, phần phía đông gồm một phần đất xây dựng các bộ ngành, một phần xây dựng khu đô thị. Tuy nhiên, việc xây dựng khu đô thị được quy hoạch ở giai đoạn 2.

Chủ đầu tư là Công ty TNHH phát triển THT (thuộc Deawoo D&C). Đơn vị này có trách nhiệm phát triển hạ tầng và khu đô thị xung quanh theo đúng quy hoạch được phê duyệt. Phần lớn dự án được dành đất xây dựng khách sạn, công viên, siêu thị, văn phòng..., chỉ một phần nhỏ được xây dựng căn hộ và biệt thự để bán.

Bên trong phần quây tôn vẫn chưa được giải phóng mặt bằng và san lấp.

Nhiều ngôi mộ tại khu vực này là thách thức không nhỏ trong việc giải phóng và san lấp mặt bằng.

Trong khi đó giai đoạn 1 dự án được triển khai ở phần phía tây rất đúng tiến độ. Đường giao thông, hồ nước... được triển khai sớm.

Một phần diện tích mà chủ đầu tư được phép xây biệt thự và căn hộ để bán đang được hoàn thiện. Khu vực này sẽ xây dựng 8 tòa chung cư để bán, mỗi tòa 24 tầng.

Nhiều lô đất khác được phân để gọi thầu các nhà đầu tư xây dựng khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại, trường học... Chủ đầu tư nhấn mạnh sẽ chấp hành hoàn toàn quy hoạch. Nhiều nhà đầu tư thứ cấp đã và đang làm việc để sớm triển khai các tiện ích khác.


Theo Việt Linh và Hiếu Công/Zing.vn

Các bài đã đăng: