19:48 | 12/02/2018

LDG Group: Năm 2017 tăng trưởng ngoạn mục

(Xây dựng) - Năm 2017 vừa kết thúc và cũng là kết thúc một năm tài khóa với nhiều tăng trưởng ngoạn mục của DN đầu tư BĐS tiềm năng này.

Tăng trưởng cổ phiếu hơn 300%

Chốt phiên năm 2016, thị giá LDG Group chỉ ở mức 5.700 đ/CP. Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau, cổ phiếu đơn vị này đã tăng trưởng mạnh mẽ hơn 300% và đến phiên cuối năm 2017, mức cổ phiếu của DN này đạt 19.900 đồng, tăng 350% so với cùng kỳ năm trước đó.

Nhiều nhà đầu tư nhận định cổ phiếu LDG Group tăng mạnh là nhờ vào việc tập đoàn này tái cơ cấu mạnh mẽ, mở rộng phân khúc đầu tư và đạt được kết quả kinh doanh khả quan. Đáng lưu ý nhất là kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE, DN này luôn đạt chỉ tiêu kinh doanh và báo lãi 3 năm liền. Trong đó, năm 2017, Cty đạt mức lợi nhuận kỷ lục trên 250 tỷ đồng.

Mở rộng đầu tư nhiều lĩnh vực

Năm 2017 cũng là năm đánh dấu bước chuyển mình của LDG Group trong cơ cấu đầu tư kinh doanh. Trong đó, nổi bật là việc tập đoàn phát triển đầu tư lĩnh vực căn hộ tại TP.HCM và khu vực lân cận. Thêm vào đó, đơn vị này còn tiên phong đầu tư dòng sản phẩm căn hộ thông minh mới lạ và khác biệt.

Ngoài ra, LDG Group còn đầu tư xây dựng khu trung tâm thương mại lớn nhất vùng cửa ngõ Đông của Biên Hòa nhằm mục tiêu thu hút đầu tư và tạo giá trị gia tăng mạnh cho các dự án khu đô thị lớn tại Đồng Nai.

Tính đến nay, đất nền tại Khu đô thị thương mại The Viva City đã tăng từ 100 - 180% so với năm 2015 và 2016. Bên cạnh đó, LDG Group còn dự định đầu tư xây dựng căn hộ thương mại cho cán bộ, công nhân, chuyên gia tại Khu công nghệ cao Giang Điền và phát triển khu dịch vụ thương mại theo trục kết nối thương mại Đông Tây của Đồng Nai.

Các yếu tố này đem đến kết quả kinh doanh vượt trội của LDG Group trong năm 2017 và tạo mức tăng trưởng kỷ lục cho DN đầu tư này.

Đầu tư gần 2.650 căn hộ trong 9 tháng

Năm 2017, LDG Group lập kỷ lục đầu tư 4 khu căn hộ với tổng số lượng khoảng 2.650 căn trong vòng 9 tháng và tiêu thụ hơn 50% số lượng sản phẩm này. Đặc biệt, các dự án đều có vị trí đẹp, đầu tư theo mô hình căn hộ thông minh và được nhiều khách hàng đón nhận. Thậm chí, nhiều dự án được các đối tác đàm phán phân phối độc quyền hoặc đầu tư mua số lượng lớn để phân phối lại.

Bên cạnh đó, LDG Group đầu tư mua thêm hơn 25ha đất tại TP.HCM thông qua việc M&A nhiều dự án để lập quỹ đất phát triển trong tương lai. Trong đó, phải kể đến thương vụ mua lại dự án rộng hơn 13ha mặt tiền Nguyễn Văn Linh, thuộc khu đô thị Nam TP và một số dự án khác tại địa phương này.

Có thể thấy, việc tái cơ cấu và mở rộng đầu tư đã làm nên làn gió mới tạo sự tăng trưởng ngoạn mục cho LDG Group trong năm 2017. Năm 2018, LDG Group đặt mục tiêu lợi nhuận 550 tỷ đồng. Với đà tăng trưởng hiện nay, mục tiêu này có thể sẽ không quá khó để đạt được trong năm tới.

Ninh Nhi

Các bài đã đăng: