19:53 | 21/02/2017

Tại sao giá BĐS dự án Dragon Hill đang được đẩy lên “sốt xình xịch”?

(Xây dựng) – Tập đoàn Phú Long vừa tung ra thông tin: dự án Dragon Hill đang được đẩy giá lên từ 1,9 tỷ đồng/căn hộ với mức thanh khoản đạt đến 80%.

Chưa kết thúc “tháng Giêng là tháng ăn chơi” nhưng thị trường BĐS đã có những tín hiệu khởi sắc tích cực thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như người mua nhà. Điểm nóng tăng giá BĐS đang tập trung tại các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn sau chuyến thị sát của Bí thư Thành uỷ TP. HCM Đinh La Thăng. Cụ thể, Tập đoàn Phú Long vừa tung ra thông tin, dự án Dragon Hill đang được đẩy giá lên từ 1,9 tỷ đồng/căn hộ với mức thanh khoản đạt đến 80%. Nguyên nhân sôi động được nhận diện bởi các yếu tố như thông tin các huyện lên quận và hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

Giá BĐS “sốt xình xịch” nhờ hàng nghìn tỷ đầu tư cho hạ tầng

Ngày 9/1/2017, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng có chuyến khảo sát tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình Chánh. Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc rà soát lại 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn theo hướng quy hoạch thành các quận. Song song với thông tin này, thị trường BĐS khu vực đã đón nhận làn sóng tăng giá cùng với những khoản đầu tư nghìn tỷ được rót vào hệ thống cơ sở hạ tầng. Việc các quận “lên đời” được các chuyên gia nhìn nhận là sẽ kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ về diện mạo đô thị và “chắp cánh” cho thị trường bất động sản khu vực Nam Sài Gòn “bay” cao hơn nữa trong thời gian tới.

Theo giới đầu tư, sôi động nhất là huyện Bình Chánh, bởi huyện này được đánh giá là có cơ hội lên quận cao nhất. Theo đó, hiện tại, Nhà Bè đã có kế hoạch nâng cấp và mở rộng tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ và Lê Văn Lương. Bên cạnh đó, hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm kết nối Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố đang được khởi động như xây cầu Thủ Thiêm 4 nối đường Nguyễn Văn Linh với Khu đô thị mới Thủ Thiêm; tuyến Metro số 4 kết nối quận 7 và huyện Nhà Bè với trung tâm thành phố; hệ thống hầm chui và cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ. Những sự thay đổi này đang kích hoạt hàng loạt các dự án bất động sản cùng chuyển động, trong đó trục đường Nguyễn Hữu Thọ kéo thẳng đến cảng Hiệp Phước sẽ là một trong những khu vực phát triển đô thị năng động nhất khu Nam Sài Gòn.

Qua thực tế và số liệu từ khảo sát của Công ty TNHH Gachvang công bố cho thấy, cuối năm 2016, giá đất tại khu vực các huyện Nhà Bè, Bình Chánh đã tăng tới 20% so với đầu năm. Trong đó, giá tăng mạnh nhất nằm ở những tuyến đường chính như đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển) tăng từ mức 24 triệu/m2 (cuối năm 2015) lên 36 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2016.

Bên cạnh những dự án đang “sôi động” trên thị trường bất động sản như Khu đô thị Dragon City, những dự án như Khu đô thị Cảng Hiệp Phước, GS Metro Nhà Bè… sẽ “góp sức” nâng Nhà Bè lên vị thế quận; đồng thời thu hút khách hàng đổ về đây mua nhà, vừa mục đích để ở, vừa đầu tư để đón đầu triển vọng tăng giá khi các huyện Nhà Bè và Bình Chánh lên quận. Trong số đó phải kể đến tổ hợp căn hộ Dragon Hill Residence & Suites 1 và 2 đang là một trong những dự án “đắt giá” nhất khu vực này, mà bằng chứng là hầu hết các căn hộ của Dragon Hill 1 đã sáng đèn và hơn 80% số căn hộ Dragon Hill 2 đã có chủ.

Cơ hội sinh lợi từ BĐS không thể bỏ qua

Với những nhà đầu tư nhanh nhạy, khi Nhà Bè và Bình Chánh nâng cấp từ huyện thành quận, giá trị bất động sản sẽ tăng theo. Với kế hoạch nâng cấp lên quận thì đô thị hoá sẽ càng lan rộng hơn và nhanh hơn. Những vị trí như tổ hợp căn hộ Dragon Hill Residence & Suites 1 và 2 – nằm ngay đầu nằm ngay đầu đường Nguyễn Hữu Thọ, dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố - sẽ ngày càng có giá và trở thành trung tâm của “trung tâm đô thị mới”.

Tuy nhiên, dù quá trình đô thị hoá diễn ra ngày càng nhanh, dự án mọc lên san sát nhưng những căn hộ trong tổ hợp Dragon Hill 1 và 2 vẫn có phong cách sống riêng. Dựa trên lợi thế về vị trí là nằm trong khu đô thị Dragon City - một trong những khu đô thị đáng sống, “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư và khách hàng, tổ hợp căn hộ Dragon Hill Residence & Suites 1 và 2 như một ốc đảo xanh thanh bình giữa lòng phố thị ồn ào, để có thể sống chậm, lánh xa những bộn bề của cuộc sống thường nhật và tìm về một bến đỗ bình yên.


Tổ hợp căn hộ Dragon Hill Residence & Suites nằm trên tuyến Metro số 4, giúp kết nối với trung tâm thành phố chưa đầy 15 phút.

Không chỉ được thiết kế thoáng đạt với căn hộ 2 – 4 mặt thông thoáng, tổ hợp căn hộ Dragon Hill Residence & Suites 1 và 2 tích hợp đầy đủ dịch vụ tiện ích phục vụ cuộc sống tiện nghi và dịch vụ quản lý chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quôc tế. Cả 2 khu căn hộ này đều do Công ty CBRE quản lý và vận hành theo những chuẩn mực quốc tế nghiêm ngặt. Hiện tại. khu căn hộ Dragon Hill 1 đã hoàn thành xây dựng, là nơi sinh sống của lãnh đạo các doanh nghiệp và đông đảo người nước ngoài. Khu căn hộ Dragon Hill đang trong quá trình xây dựng để bàn giao nhà cho khách hàng vào Quý I năm 2018. Với những lợi thế ưu việt nhưng mức giá vô cùng hợp lý, nhiều chính sách bán hàng linh hoạt, tổ hợp căn hộ Dragon Hill Residence and Suites 1 và 2 không những phù hợp với những khách hàng đang tìm môi trường an cư lý tưởng mà còn là cơ hội đầu tư sinh lời khó có thể bỏ lỡ trước thông tin Nhà Bè và Bình Chánh lên quận.

Ninh Nhi

Các bài đã đăng: