10:21 | 26/04/2019

Tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ

(Xây dựng) - UBND tỉnh Hoà Bình vừa ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ có quy mô 12 ha nằm tại xã Dân Hòa – một trong những điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn của huyện Kỳ Sơn.


Hồ Dụ là một trong những điểm đến du lịch sinh thái hấp dẫn của huyện Kỳ Sơn – Hòa Bình (Ảnh: T/L)

Theo Quyết định chủ trương đầu tư số 15/QĐ-UBND ngày 19/02/2019, UBND tỉnh Hòa Bình đã chấp thuận cho Công ty cổ phần phát trển nghỉ dưỡng Ngoại ô thực hiện dự án đầu tư Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ. Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng kinh doanh lưu trú ngắn ngày, nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, cung cấp dịch vụ ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng,dịch vụ đồ uống, nhằm tăng thu nhập cho doanh nghiệp; tạo việc làm cho người lao động; góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Dự án được thực hiện tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình với tổng diện tích 12,1 ha. Trong đó đất xây dựng các công trình điều hành kết hợp dịch vụ là 0,7 ha; đất xây dựng các công trình thương mại, dịch vụ là gần 1,7 ha; đất xâydựng các công trình Bungalow lưu trú là hơn 3,8 ha; đất hạ tầng kỹ thuật 0,13 ha;đất cây xanh hơn 3,4 ha và đất giao thông là gần 2,2 ha.

Ông Nguyễn Thành Trung - Giám đốc Công ty cổ phần phát triển nghỉ dưỡng Ngoại ô, chủ đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ cho biết: Nắm bắt được nhu cầu của thị trường và trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương, dự án bất động sản nghỉ dưỡng này sẽ được khai thác theo một hướng mới, tích hợp các ưu điểm của loại hình nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp với du lịch sinh thái, đồng thời đảm bảo tính pháp lý rõ ràng để bảo toàn giá trị của các sản phẩm thuộc dự án, hứa hẹn sẽ thổi làn gió mới cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và ngành Du lịch tỉnh Hòa Bình nói riêng. Hiện công ty đang thực hiện triển khai các quy trình thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật. Công ty cũng định hướng phát triển dự án Hồ Dụ gắn với sinh thái bản địa, góp phần bảo vệ, tôn tạo tài nguyên nhiên và cảnh quan môi trường, thúc đấy phát triển kinh tế - xã hội.

Mai Thu

Các bài đã đăng: