22:58 | 08/10/2017

TP Vinh (Nghệ An): Người mua nhà trực tiếp giám sát chất lượng công trình CT2 Kim Thi

(Xây dựng) - Sáng 8/10, tại Cty CP Địa ốc Kim Thi (phường Quán Bàu, TP Vinh), nhiều hộ dân đăng ký mua căn hộ tại chung cư CT2 đã có buổi kiểm tra, giám sát quá trình chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng nhà chung cư, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, giám sát chất lượng xây dựng và hoàn thiện căn hộ từ phía khách hàng.


Người mua nhà trực tiếp giám sát chất lượng công trình CT2 Kim Thi.

Dự án tòa nhà CT2 Kim Thi có quy mô 12 tầng nổi và 1 tầng kỹ thuật; Diện tích xây dựng là 1.160m², với quy mô 165 căn hộ. Đến thời điểm hiện tại, tòa nhà đã cơ bản hoàn thành xây dựng phần thô. Theo dự kiến sẽ hoàn thành trong quý IV năm 2017.

Tại buổi giám sát, ông Nguyễn Đình Dũng – Chủ tịch HĐQT Cty CP Địa ốc Kim Thi cho biết: Việc giám sát cộng đồng là quyền của người dân, quá trình thực hiện dự án, người dân đăng ký mua căn hộ có quyền được kiểm tra, theo dõi tiến độ, chất lượng của dự án, từ đó có những kiến nghị đề xuất trực tiếp với chủ đầu tư khắc phục, sửa chữa theo ý muốn. Ông Dũng khẳng định, việc giám sát cộng đồng là tuân thủ theo Luật Xây dựng; Cty CP Địa ốc Kim Thi là đơn vị đầu tiên trên địa bàn Nghệ An thực hiện việc này.


Việc giám sát cộng đồng là tuân thủ theo Luật Xây dựng.

Chị Trần Thị Thanh Nhã – Chủ nhân của một căn hộ ở tầng 10 chung cư CT2 cho biết: Qua theo dõi việc xây dựng chung cư này tôi cảm thấy rất hài lòng, ngoài yếu tố về vị trí, giá cả, thanh toán linh hoạt thì tôi rất vừa ý với thiết kế của căn hộ, giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng. Quan trọng là yếu tố phong thủy, thiết kế của căn hộ đều tránh được các điều kiêng kỵ. Những kiến nghị của gia đình đã được chủ đầu tư kịp thời khắc phục, sửa chữa. Cụ thể, gia đình tôi đã yêu cầu chủ đầu tư để gia đình tự thay thế phần gạch lát nền; thay đổi toàn bộ nội thất nhà vệ sinh; thiết kế lại trần nhà… Những thay đổi này được chủ đầu tư đồng ý khấu trừ vào giá thành căn hộ.

Ông Nguyễn Công Thành - Giám đốc Cty CPXD và TM Đại Thành, đơn vị chịu trách nhiệm thi công tòa nhà CT2 Kim Thi chia sẻ: “Để đáp ứng chất lượng cũng như tiến độ của công trình tòa nhà CT2, chúng tôi đã huy động trên 100 người bao gồm kỹ sư xây dựng, thiết kế và đội ngũ công nhân tham gia thi công công trình này. Chất lượng công trình cũng được các hộ mua chung cư trực tiếp kiểm tra, giám sát và ghi nhận rồi. Được thi công từ cuối tháng 10/2016 và theo như tiến độ hiện nay, dự kiến tòa nhà sẽ đưa đưa vào sử dụng Quý IV/2017, vượt 3 tháng so với tiến độ đề ra. Dù vậy chất lượng tòa nhà vẫn được đảm bảo tốt nhất khi được bàn giao cho các hộ gia đình”.


Các chủ căn hộ tương lai đang trực tiếp kiểm tra giám sát chất lượng công trình mình mua.

Trong dịp tháng 10/2017 này, để tri ân khách hàng đã và đang có ý định mua căn hộ, Kim Thi Tower 2 mang tới chương trình khuyến mãi “15 ngày cơ hội vàng”. Chốt giá bán từ 9,5 triệu đồng/m² , giảm giá đến 8%, tặng quà tri ân, bốc thăm trúng thưởng tổng trị giá lên đến 4,5 triệu đồng.

Quang Hợp

Các bài đã đăng: