15:03 | 17/05/2019

Trao giải Dự án Đáng sống – Chốn an cư lý tưởng

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản 2019 - Xu hướng đầu tư vào ngày 16/5, tại Hà Nội, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức lễ Trao chứng nhận cho 20 Dự án Đáng sống 2019.


Có 20 dự án được nhận giải bình chọn Dự án đáng sống 2019

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 150 hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn; 45 bộ hồ sơ hợp lệ đến từ 40 chủ đầu tư trên khắp cả nước. Trong 1 tháng mở bình chọn online đã có hơn 80.000 lượt bình chọn gồm các khách hàng, nhà đầu tư, cư dân hiện hữu cũng như tương lai.

Đối tượng tham gia bình chọn gồm: Các dự án chung cư, khu đô thị trên địa bàn cả nước đã đưa vào hoạt động chủ động tham gia hoặc được đề cử tham gia chương trình bình chọn; Dự án nhà ở hướng đến lợi ích của cư dân khi đảm bảo các yếu tố về thiết kế kiến trúc, không gian sống và tiện ích lâu dài; Các dự án có chất lượng xây dựng tốt, yếu tố môi trường đảm bảo, mật độ xây dựng thấp.

Tiêu chí đề ra trong chương trình bình chọn phải thực chất, hiệu quả, công bằng. Các dự án được chọn phải thực sự là nơi đáng sống, là chốn an cư lý tưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: “Chúng ta không chỉ cần các thành phố thông minh, bởi thành phố thông minh mới chỉ nói đến khía cạnh công nghệ của vấn đề mà chưa phải vấn đề cốt lõi là nhân văn. Một thành phố hay một khu đô thị đáng sống là nơi không chỉ để ở mà là không gian để sống cần đẹp thông minh và nhân văn, rất an toàn, tiện nghi mà thân thiện kết nối cộng đồng, sống với gia đình.

Chúng ta phải có không gian sống không chỉ an toàn tiện nghi mà hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc. Đó là yêu cầu của một không gian đáng sống, chăm chút cả phần cứng và phần mềm, phần hồn và phần xác, kết nối được xã hội và các thành viên trong gia đình cũng như kết nối với nội tâm của chúng ta”.


Ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Linh Anh – Phó Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp trao kỷ niệm chương, tặng hoa cho đại diện các chuyên gia đồng hành.

Đặc biệt, Chủ tịch VCCI mong muốn, trào lưu nói về thành phố thông minh sẽ được thay thế bởi thành phố đáng sống. Bởi thành phố thông minh là một phần của thành phố đáng sống. Tất cả những đáng sống là phù hợp với yêu cầu và điều kiện của mỗi tầng lớp, một căn nhà nhỏ cũng phải được xây dựng thành căn nhà đáng sống, một xóm làng, một địa phương cũng vậy… sau đó chúng ta sẽ có đất nước đáng sống với những giá trị không chỉ đến từ kết cấu kỹ thuật.

Đây là lần thứ 2 chương trình bình chọn được tổ chức. Được biết, chương trình lần thứ nhất được tổ chức năm 2015 trên ấn phẩm báo in Diễn đàn Doanh nghiệp đã gây tiếng vang lớn trên thị trường bất động sản.

Ngọc Hà

Các bài đã đăng: