10:54 | 14/03/2019

Vân Đồn (Quảng Ninh): Không có sự lừa đảo mua bán đất ở đô thị Phương Đông

(Xây dựng) - Tại phiên họp thông tin báo chí thường kỳ chiều 12/3, do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức, ông Châu Thành Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn khẳng định: “Thông tin về vụ việc “cò đất” lừa đảo chiếm tiền đặt cọc của khách hàng ở Dự án đô thị Phương Đông (Vân Đồn) là không chính xác”.

Ông Châu Thành Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho biết: “Không có sự lừa đảo mua bán đất ở Dự án Khu đô thị mới Phương Đông”.

Trước đó, ngày 17/2, Cty CP Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông (Cty Phương Đông), chủ một dự án kinh doanh hạ tầng đô thị lớn ở huyện Vân Đồn có đơn trình báo cơ quan chức năng địa phương về việc xuất hiện một nhóm đối tượng giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ, đến Vân Đồn lừa đảo người dân có nhu cầu mua đất tại Dự án Phương Đông để chiếm đoạt khoản tiền ứng trước.

Hình thức hoạt động, chúng mồi chài những người nhẹ dạ có nhu cầu mua đất ở Khu đô thị mới Phương Đông (Vân Đồn) xuống tiền đặt cọc trước với lời hứa khi nhận đất mới thanh toán hết tiền. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, chúng liền cao chạy xa bay, không để lại dấu vết. Bao người khốn đốn mất tiền mất của, gây mất an ninh trật tự địa bàn còn làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của các vị lãnh đạo các cấp.

Lãnh đạo huyện Vân Đồn kiểm tra thực địa Dự án Khu đô thị mới Phương Đông rộng 178ha, ở xã Đông Xá.

Nắm bắt được thông tin, UBND huyện Vân Đồn kịp thời giao cho Công an huyện điều tra, xác minh. Điều lạ là dù đã rất nỗ lực nhưng Công an huyện Vân Đồn không tìm ra tung tích thủ phạm và người bị hại.

Huyện Vân Đồn đã khẳng định, không có sự lừa đảo mua bán đất ở đô thị Phương Đông như chủ dự án này đã “tố”. Dư luận đâm ra hoài nghi lá đơn trình báo cơ quan chức năng của Cty Phương Đông, không hiểu thực hư và vì mục đính gì?

PV

Các bài đã đăng: