19:00 | 13/02/2018

Xuân Mai Corp: Uy tín DN gây dựng từ niềm tin của khách hàng

(Xây dựng) - Với một tập thể vững mạnh cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo, Cty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp - XMC) vượt qua năm 2017 đầy khó khăn với những kết quả đáng ghi nhận. Trong những lĩnh vực hoạt động cốt lõi của mình như đầu tư BĐS, xây lắp, sản xuất công nghiệp, VLXD, khảo sát, tư vấn thiết kế và dịch vụ quản lý tòa nhà,… XMC đều vượt kế hoạch được giao.


Dự án Eco Green City - đường Nguyễn Xiển.

Tập trung phát triển công nghệ xây dựng mới

Tiếp nối kết quả khả quan của năm trước, năm 2017, sản xuất kinh doanh của Xuân Mai Corp đạt hơn 2,5 nghìn tỷ đồng; tổng doanh thu hơn 2,47 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 79,7 tỷ đồng. Đặc biệt, doanh thu sản xuất công nghiệp và VLXD mà chủ yếu là các cấu kiện bê tông năm nay của XMC đạt 321,3 tỷ đồng, tương ứng với 116% kế hoạch.


Dự án Xuân Mai Complex (Khu đô thị mới Dương Nội, Q.Hà Đông).

Theo nhận định từ Ban lãnh đạo XMC, thì đây là những con số biết nói, khẳng định sự đúng đắn trong định hướng tái cơ cấu và cải cách DN từ năm 2014 và tiếp tục theo đuổi con đường mà Xuân Mai Corp đã chọn là ứng dụng và phát triển công nghệ bê tông dự ứng lực tiền chế để cạnh tranh đưa Xuân Mai trở thành DN xây lắp hàng đầu trong ngành Xây dựng cũng như nhà phát triển BĐS uy tín tại Việt Nam và hướng ra quốc tế.

Theo đà phát triển của hệ thống Xuân Mai Corp 3 năm gần đây, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 được Ban lãnh đạo XMC đặt ra với các chỉ tiêu cụ thể như: Tổng sản lượng đạt 2.513,6 tỷ đồng; tổng doanh thu đạt 2.641,0 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 83,3 tỷ đồng.


Chủ tịch HĐQT Xuân Mai Corp và Giám đốc BIDV Hà Tây tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Và để hoàn thành các mục tiêu nêu trên, Xuân Mai Corp sẽ tiếp tục tập trung vào 2 lĩnh vực hoạt động chính là đầu tư, kinh doanh BĐS và thi công xây lắp: Công trình dân dụng cao tầng, nhà công nghiệp và các công trình cơ sở hạ tầng.

XMC đặt ra mục tiêu sản lượng xây lắp đạt 1.434 tỷ đồng, sản xuất công nghiệp, VLXD đạt 391,4 tỷ. Về mặt doanh thu mục tiêu lĩnh vực xây lắp đạt 1.348,7 tỷ và sản xuất công nghiệp và VLXD đạt 321,8 tỷ đồng.

Với thế mạnh sẵn có của mình, Cty sẽ tiếp tục ứng dụng và phát triển công nghệ cấu kiện PC tiền chế và tấm tường Acotec - Xuân Mai để thực hiện những công trình chất lượng, bền vững, qua đó mang lại giá trị cho các chủ đầu tư, đối tác và khách hàng.


Dự án Imperial City (Giải Phóng - Hà Nội).

Chia sẻ về những kết quả ấn tượng này, Chủ tịch HĐQT Xuân Mai Corp Bùi Khắc Sơn cho biết: “Việc hoàn thành kế hoạch năm đối với Xuân Mai luôn được đặt ra ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2017. Với XMC, tinh thần làm việc tập trung, sát sao sẽ là tiền đề hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Đại hội đồng cổ đông đã phê duyệt và đảm bảo chất lượng các công trình”.

Chắp cánh ước mơ an cư

Những ngày cuối năm này, Xuân Mai Corp đã nỗ lực đảm bảo tiến độ công việc tại các dự án để mong sớm mang lại một chốn an cư cho người dân hân hoan đón Tết ở các dự án Cty làm chủ đầu tư. Cty đã bàn giao hơn 900 căn hộ cho dân cư tại các dự án Xuân Mai Complex (tòa K, L) và Xuân Mai Riverside.

Tại những dự án nhận thầu như Hà Nội Paragon Tower tại Cầu Giấy, Eco Green City tại Nguyễn Xiển, Imperial Plaza đường Giải Phóng…. thì Xuân Mai cũng nỗ lực không ngừng để đảm bảo tiến độ và chất lượng để có thể cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng nhất.

Trong không khí xuân đang tràn về, Xuân Mai Corp cũng đón nhận những tín hiệu khả quan bởi sự đón nhận tích cực của thị trường với sản phẩm tấm tường Acotec - Xuân Mai - một VLXD tiên tiến được sản xuất bằng dây chuyền sản xuất nhập khẩu theo công nghệ của hãng Elematic - Phần Lan.


Tấm tường Acotec Xuân Mai - một vật liệu xây dựng tiên tiến được sản xuất theo công nghệ của hãng Elematic - Phần Lan.

Trong năm 2018, nhà máy tấm tường của Xuân Mai với 4 dây chuyền hoạt động đủ khả năng đạt sản lượng 1,2 triệu m2 tấm tường/năm, sẵn sàng cung ứng cho thị trường xây dựng trong nước một giải pháp tối ưu thay thế các loại gạch nung truyền thống và khắc phục được nhược điểm của vật liệu không nung khác trong môi trường khí hậu Việt Nam.

Hiện Xuân Mai cũng đang chuẩn bị triển khai dự án Chung cư Tân Thuận Tây tại Q.7, TP.HCM với 2 tòa tháp đôi, mỗi tòa 36 tầng, hứa hẹn cung cấp cho thị trường BĐS miền Nam những sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh việc tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh chính, năm qua, XMC còn tổ chức nhiều sự kiện, hưởng ứng các phong trào nhằm kết nối người lao động, xây dựng một tập thể DN đoàn kết, phát triển cũng như tham gia vào các hoạt động xã hội có ý nghĩa. Điển hình như sự kiện Ngày hội gói bánh chưng nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017 cho dân cư dự án Xuân Mai Sparks Tower (KĐT Dương Nội); tổ chức hành trình thiện nguyện ủng hộ Trường mầm non Hoa Lan, huyện Mù Cang Trải sau đợt lũ đợt đầu tháng 8/2017; tham gia ngày hội hiến máu ủng hộ Bệnh viện Huyết học trong giai đoạn bùng phát dịch sốt xuất huyết…

Ngọc Hà

Các bài đã đăng: