10:35 | 10/11/2011

Kiểm tra tiết kiệm điện tại UBND huyện Bình Xuyên và Cty CP Prime Group

Đoàn Kiểm tra tiết kiệm điện tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện tiết kiệm điện tại UBND huyện Bình Xuyên và Cty CP Prime Group.

Đoàn đã kiểm tra nội quy, quy chế, công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản về thực hiện tiết kiệm điện của Chính phủ, bộ, ngành và của UBND tỉnh; kiểm tra thực tế ở một số phòng, ban của UBND huyện Bình Xuyên và nhà xưởng, khu sản xuất làm việc của công nhân Cty CP Prime Group. Các đơn vị xây dựng được quy chế nội bộ, phổ biến, tuyên truyền các văn bản về thực hành tiết kiệm điện tới toàn thể CBCNV trong cơ quan, Cty. Ban hành các văn bản chỉ đạo về thực hiện tiết kiệm điện xuống các đơn vị trực thuộc. Phát động phong trào thi đua, sáng kiến tiết kiệm trong sử dụng điện. Lấy việc thực hiện tiết kiệm điện là một tiêu chí để bình xét thi đua khen thưởng hàng năm của đơn vị. Triển khai áp dụng nhiều biện pháp tiết kiệm điện như: tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, rà soát các bóng điện chiếu sáng thay thế cho phù hợp tránh tình trạng thừa công suất gây lãng phí, cắt giảm các bóng chiếu sáng không cần thiết và trang trí, sân vườn. Điều chỉnh giờ làm tập trung sản xuất vào các giờ thấp điểm, lắp biến tần, các tụ bù cho các phụ tải điện lớn. Không sử dụng điện cơ quan vào các mục đích cá nhân như nấu nước, sắc thuốc, giặt là, ủi…

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra tiết kiệm điện yêu cầu UBND huyện Bình Xuyên và Cty CP Prime Group tiếp tục sử dụng tiết kiệm điện, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho CBCNV thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện.


HB (baoxaydung.com.vn)

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: