09:04 | 13/02/2012

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Hòa Bình làm việc với Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh

Sáng 9/2/2012, đồng chí Hà Hòa Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm khu tái chế phế thải và xử lý chất thải và làm việc với Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh thị xã Phúc Yên. Dự buổi làm việc, có lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Ban quản lý các Khu công nghiệp và lãnh đạo thị xã Phúc Yên.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Hòa Bình thăm khu tái chế phế thải và xử lý chất thải Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh.

Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh thị xã Phúc Yên tiền thân là Công ty TNHH Dịch vụ môi trường vận tải được thành lập từ năm 1998. Hiện nay công ty đã mở rộng hoạt động SXKD vì một môi trường xanh - sạch - đẹp. Công ty đã tạo được uy tín trên thị trường, được các công ty có thương hiệu lớn như Honda, Toyota, Ford chọn làm đối tác tin cậy và giữ mối quan hệ hợp tác bền vững trong nhiều năm qua. Đầu năm 2009, Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh đã đầu tư Dự án Trung tâm tái chế phế thải và xử lý chất thải tại thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên. Dự án này được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định và đánh giá cao với tổng mức đầu tư trên 40 tỷ đồng. Đến nay, đã hoàn thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động. Đây là cơ sở xử lý rác thải công nghiệp và rác thải nguy hại đầu tiên của tỉnh. Với công suất xử lý rác thải khoảng 1 tấn/giờ, mỗi ngày Trung tâm sẽ xử lý từ 20 - 30 tấn, tương lai con số này có thể tăng lên gấp đôi. Ngoài ra, Trung tâm còn có hệ thống xử lý nước thải với công suất khoảng 5 tấn/giờ… Chất thải rắn sẽ được đốt bằng hệ thống lò đốt hơi sơ cấp và thứ cấp, rác thải sẽ được đưa vào lò bằng máy nạp rác tự động, xử lý rác cháy hoàn toàn với nhiệt độ cao từ 1.050 - 1.300oC. Việc xử lý khói trong lò đốt cũng được đảm bảo an toàn khi ra ngoài môi trường với nhiều hệ thống như hệ thống giải nhiệt bằng nước, hệ thống tách bụi, hệ thống giải nhiệt bằng khí, bể rửa khói lò làm mát tuần hoàn… Xỉ than đã được xử lý sẽ đem về kho chứa và được tận dụng đóng thành gạch để xử dụng trong xây dựng. Hệ thống xử lý chất thải qua hệ thống lọc nước cũng được thực hiện khá bài bản và an toàn. Một số chất thải như bóng đèn huỳnh quang cũng có hệ thống xử lý riêng. Các chất thải khác như cao su, nhựa cũng được Trung tâm tận dụng để tái chế thành dầu hoặc thành hạt nhựa để tiếp tục đưa vào sử dụng.

Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh đề nghị tỉnh cho phép mở rộng quy mô hiện đại, chuyển giao chất thải công nghiệp nguy hại cho Trung tâm xử lý; tạo điều kiện thuận lợi về giao thông đi vào Trung tâm giúp đỡ công ty có chế độ ưu đãi đầu tư xử lý môi trường của tỉnh Vĩnh Phúc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Hòa Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công ty đi đầu trong tỉnh về giải quyết vấn đề môi trường, góp phần tạo sự phát triển bền vững. Đồng chí cho biết tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cho công ty hoạt động đạt hiệu quả tốt nhất; Đồng thời yêu cầu các cấp chính quyền địa phương thị xã Phúc Yên quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ công ty thực hiện chức năng xử lý, tái chế chất thải. Các sở, ngành liên quan cần tham mưu cho tỉnh có chế độ, chính sách ưu đãi theo quy định và có cơ chế đặc thù cho công ty. Đồng chí biểu dương ban lãnh đạo công ty đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực rất khó khăn. Đồng chí chúc lãnh đạo công ty phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng công ty phát triển vững mạnh, khẳng định được vị trí quan trọng là đơn vị đi đầu trên địa bàn tỉnh trong việc giải quyết vấn đề môi trường.


Sơn Tùng (baoxaydung.com.vn)

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: