09:56 | 01/03/2012

Trao giải cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch KĐT đại học tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 29/02, tại Vĩnh Phúc, UBND tỉnh, Hội KTS Việt Nam và Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch phân khu khu vực phát triển các trường đại học, cao đẳng và đô thị phụ trợ theo quy hoạch chung xây dựng đô thị Vĩnh Phúc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011.


Giám đốc Sở Xây dựng Vĩnh Phúc giới thiệu với các đại biểu về các ý tưởng quy hoạch.

Địa điểm chọn quy hoạch dự án KĐT đại học tỉnh Vĩnh Phúc tại TP Vĩnh Yên và huyện Tam Dương do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư quy hoạch, đơn vị tư vấn là Viện Kiến trúc. Cuộc thi nhằm lựa chọn phương án quy hoạch tốt nhất cho KĐT này, phù hợp với các quy định, quy chuẩn Việt Nam và quốc tế; có định hướng phát triển hài hòa, bền vững, phù hợp với yêu cầu về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

Đây là cuộc thi ý tưởng quy hoạch, hình thức thi tuyển hạn chế. Ban Tổ chức có thư mời đích danh 7 đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực, kinh nghiệm thiết kế và tâm huyết tham gia cuộc thi để tìm được phương án thiết kế có ý tưởng tốt nhất, phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, Hội đồng Giám khảo và Ban Tổ chức đã thống nhất tặng Bằng khen và giải thưởng cho 3 đơn vị. Theo đó, giải Nhất thuộc về Cty Niken Sekkei Civil Engeneering LTD, giải Nhì thuộc về Viện Kiến trúc Quy hoạch đô thị Nông thôn (Bộ Xây dựng) và giải Ba thuộc về Liên danh Cty Architettiriuniti và Cty Kiến trúc trẻ- Via Caffaro (Italya).

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận và hỗ trợ kinh phí cho 4 đơn vị có phương án tham gia cuộc thi với hồ sơ hợp lệ.

Theo ông Nguyễn Đạm - Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hội KTS Vĩnh Phúc: Đây là 1 trong 10 phân khu mà UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Sở Xây dựng làm chủ đầu tư quy hoạch trong năm 2012 theo quy hoạch chung đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được lập trên phạm vi tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 31.860ha. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục triển khai lập quy hoạch các phân khu còn lại, Sở Xây dựng Vĩnh phúc sẽ tiếp tục cùng với đơn vị thiết kế đoạt giải ý tưởng cao nhất tổ chức thiết kế 1/2000 trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt.


Thành Vân (baoxaydung.com.vn)

Tags: ,  ,  ,  ,  

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: