10:10 | 04/11/2011

Tuổi trẻ Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc hào hứng bầu chọn cho vịnh Hạ Long

Tiếp sức để Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, sáng 4/11, Thành đoàn Vĩnh Yên phát động lễ hưởng ứng bầu chọn Vịnh Hạ Long tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật; THPT Vĩnh Yên; THPT chuyên Vĩnh Phúc và Bệnh viện đa khoa tỉnh.


Các đại biểu tham gia bầu chọn tại lễ phát động

Chúng tôi có mặt tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật vào lúc 8 giờ, chương trình văn nghệ bắt đầu với những lời ca tiếng hát ngợi ca vẻ đẹp của quê hương, của Vịnh Hạ Long như khơi thêm khí thế tưng bừng cho buổi lễ phát động. Lúc này, hội trường đông kín chỗ. Từng tiếng hô vang, từng cánh tay bấm nhanh trên phím điện thoại một lần nữa khẳng định lòng tự hào dân tộc luôn sáng bừng trong trái tim mỗi người dân Việt Nam nói chung và cán bộ giáo viên, công nhân viên và sinh viên của trường nói riêng.

Tiếp xúc với các bạn sinh viên trong hội trường, tôi cảm nhận được những tình cảm trìu mến các bạn dành cho Hạ Long thân yêu. Nguyễn Thu Hương, sinh viên lớp KT3B bày tỏ: “Em rất vinh dự được cho lớp đến tham gia cuộc bầu chọn này. Em cảm thấy thật tự hào khi mình đã đóng góp một phần bé nhỏ thúc đẩy kết quả bầu chọn cho Vịnh Hạ Long”. Cùng chung niềm tự hào, bạn Bùi Anh Tuấn, lớp CK2 chia sẻ: “Từ khi Đoàn trường phát động đợt bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, em cùng bạn bè, người thân đã bầu chọn rất nhiều lần. Thông qua cuộc bình chọn này, Vịnh Hạ Long của chúng ta sẽ được nhiều người biết đến”.

Ở 3 địa điểm khác là trường THPT Vĩnh Yên, THPT chuyên Vĩnh Phúc và Bệnh viện đa khoa tỉnh, cảm nhận chung của chúng tôi là niềm hân hoan, tự hào của các bạn trẻ khi được tham gia bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Ước mong Vịnh Hạ Long sớm trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới là câu trả lời tôi nhận được nhiều nhất khi hỏi về mong muốn của các bạn sau cuộc bầu chọn này.


Sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật bầu chọn Vịnh Hạ Long qua hệ thống tin nhắn 147

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành đoàn Vĩnh Yên cho biết: “Chặng đường phía trước của cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới chỉ còn đếm từng ngày. Trong giai đoạn nước rút này, chúng tôi đang đẩy mạnh triển khai đồng loạt các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long đến toàn thể các cơ sở đoàn và người dân. Cùng với 4 điểm tổ chức lễ phát động trong ngày hôm nay, thì tại 36 cơ sở đoàn của thành phố cũng sẽ đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu chọn. Với tình cảm yêu mến của mọi người dành cho Hạ Long, hy vọng rằng, vào lúc 19 giờ 11 phút ngày 11/11 tới đây, tên Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới – niềm tự hào của Việt Nam sẽ được xướng lên bên cạnh 6 kỳ quan thiên nhiên mới khác.


Đức Hiếu (baoxaydung.com.vn)

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: