10:03 | 09/08/2011

Vĩnh Phúc: Đưa hàng Việt về nông thôn

Chỉ tính từ đầu năm 2011 đến nay, Trung tâm thông tin – Xúc tiến thương mại Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công ty tổ chức sự kiện Việt Nam tổ chức 5 điểm bán hàng tại các huyện thị: Lập Thạch, Sông Lô, Tam Dương, Xuân Hoà để đưa hàng Việt về nông thôn.

Hàng hoá đưa đến các vùng nông thôn chủ yếu là hàng may mặc, giày da, hóa mỹ phẩm, nông sản thực phẩm và đồ tiêu dùng… Đây là các loại hàng được sản xuất trong nước, mẫu mã phong phú, đa dạng, đặc biệt người dân sẽ được mua hàng chất lượng cao với giá ưu đãi cùng với chính sách khuyến mãi phù hợp trên mỗi mặt hàng và đảm bảo giá cả phù hợp. Bình quân mỗi địa điểm được tổ chức bán hàng trong thời gian 6 ngày, bình quân tại mỗi điểm một ngày thu hút từ 2000 - 3000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.


Người nông dân vui vì được tận tay lựa chọn các mặt hàng Việt Nam chất lượng tốt với giá cả phù hợp

Là thị trường tiêu thụ hàng hóa rộng lớn song ở nông thôn những người dân không có điều kiện đến các chợ lớn hoặc các trung tâm hay siêu thị để mua sắm những mặt hàng thiết yếu sử dụng hàng ngày do thường xuyên bận rộn với mùa màng tất bật với công việc đồng áng. Thông qua các điểm bán hang, họ sẽ được mua hàng với giá gốc, chất lượng đảm bảo. Vì vậy, đa số người dân ở các vùng quê rất phấn khởi, tăng thêm niềm tin và cùng quyết tâm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

“Hội chợ hàng Việt” được tổ chức tại huyện Lập Thạch vừa qua có quy mô trên 80 gian hàng, trưng bày nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: Hàng điện, điện tử và công nghệ thông tin; may mặc, dược phẩm, thực phẩm; vật liệu xây dựng và trang trí nội thất; sinh vật cảnh, đồ dùng gia đình và hàng vật tư nông nghiệp, chế biến nông sản thực phẩm, thu hút mỗi ngày từ 8000 - 9000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Sau khi chọn cho mình túi bột giặt và một ít thực phẩm, chị Đỗ Kim Huế, thị trấn Lập Thạch phấn khởi cho biết: “Tôi rất vui vì được tận tay lựa chọn các mặt hàng Việt Nam chất lượng tốt với giá cả phù hợp. Ngoài việc chọn những mặt hàng như ý, nhân viên bán hàng còn giới thiệu rõ về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và tư vấn cách bảo quản, cách thức phân biệt hàng thật, hàng giả. Tôi mong rằng những hội chợ như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn tại các vùng nông thôn để người dân chúng tôi được tiếp cận với hàng Việt Nam”.

Trong cái nắng oi bức, người dân huyện Tam Dương vẫn đến Hội chợ hàng Việt Nam rất đông. Tiếng cười nói, ngã giá hết sức rôm rả. Người dân ở đây tỏ ra khá hiểu sản phẩm Việt và nắm giá cả rất chắc. Từ giá của thùng mì tôm hiệu Hảo Hảo cho đến chai dầu ăn Mavenlla, từ nồi cơm điện đến cây vợt muỗi, chiếc bóng đèn tiết kiệm điện… Được mua hàng chất lượng cao với giá ưu đãi cùng với chính sách khuyến mãi phù hợp – đó là nguyên nhân chính thu hút ngày càng đông khách hàng từ khắp các địa phương trong huyện đến Hội chợ.

Được biết, để triển khai cuộc vận động có hiệu quả, ngay từ đầu năm, Sở Công Thương đã phối hợp với các ban, ngành liên quan đề ra chương trình hành động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Thông qua các đợt kiểm tra, lực lượng chức năng phối hợp tuyên truyền cho các Ban quản lý chợ về buôn bán hàng Việt Nam, thực hiện bình ổn giá; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát thị trường, đảm bảo sự công bằng cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và trong kinh doanh. Một chương trình xúc tiến thương mại cũng như quy chế thương mại trong tỉnh cũng đang được nghiên cứu xây dựng, từ đó tạo điều kiện để hàng hóa, nông sản trong tỉnh được đưa đi tiêu thụ rộng rãi trong nước.

Dự kiến trong những tháng cuối năm 2011, Trung tâm thông tin – Xúc tiến thương mại Vĩnh Phúc sẽ tổ chức tiếp các đợt đưa hàng Việt về nông thôn. Đặc biệt, sẽ huy động các siêu thị, trung tâm thương mại và các công ty sản xuất hàng Việt Nam ở toàn miền Bắc phối hợp tổ chức đưa hàng Việt về các huyện: Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc… và duy trì hoạt động của mạng lưới phân phối hàng Việt tại các xã miền núi còn khó khăn.


Bích Phượng (baoxaydung.com.vn)

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: