08:59 | 25/04/2012

Cháy lớn thiêu rụi trên 30 căn nhà ven biển Trà Vinh

Tin từ UBND huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh ) cho biết, tối 23/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại thị trấn Long Thành (huyện Duyên Hải) thiêu rụi trên 30 căn nhà bị lửa thiêu rụi, với thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Hỏa hoạn xảy ra lúc người thị trấn Long Thành (Duyên Hải, Trà Vinh) chuẩn bị đi ngủ sớm. Lửa được phát hiện đầu tiên tại nhà ngư dân Thạch Sươl ở khóm 2 thị trấn Long Thành, do có gió lớn lùa tàn tro sang dãy nhà lân cận gây cháy lan trên diện rộng. Nhận tin báo hỏa hoạn, trạm cảnh sát phòng cháy của Công an Trà Vinh đặt tại Duyên Hải đưa 3 xe đến hiện trường. Hai xe chữa cháy khác cũng vượt QL53 từ TP Trà Vinh xuống huyện miền biển tham gia dập lửa trong nhiều giờ liền. Đến quá nửa đêm ngọn lửa được khống chế nhưng cũng làm trên 30 căn nhà bị cháy rụi.

Để giải quyết khó khăn cho các gia đình bị hỏa hoạn, địa phương sẽ xuất ngân sách huyện hỗ trợ 4 triệu đồng/hộ bị hỏa hoạn. Ngoài ra, những gia đình này cũng được hỗ trợ thêm mỗi hộ 3 triệu đồng từ nguồn vận động của nhà hảo tâm.

Theo nhiều người dự đoán thì có thể chập điện gây cháy nhà. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Tú Vân (baoxaydung.com.vn)

Tags: ,  

Các bài đã đăng: