14:58 | 10/03/2019

Diệu Nhi: 'Tôi mua nhà cho bố mẹ dưỡng già rồi mới lấy chồng'

Diễn viên chia sẻ đang hạnh phúc với mối tình lâu năm nhưng chưa tiến đến hôn nhân vì còn phải lo cho gia đình.

- Có chỗ đứng nhất định trong nghề, chị nghĩ sao nếu chị kiếm được nhiều tiền và nổi tiếng hơn bạn trai - diễn viên Anh Tú?

- Bạn trai tôi từng nổi tiếng trước tôi. Anh có nhiều cơ hội để tỏa sáng, nhưng vẫn quyết định dừng lại để tiếp tục học hành. Tôi cho rằng mọi thứ trong nghề do duyên chưa tới chứ không phải bạn trai không có khả năng. Giống như ngày xưa, tôi đâu biết hôm nay mình nổi tiếng. Tôi cứ nghĩ làm hết sức là được. Vì vậy, tôi thường động viên anh cứ làm những gì mình muốn, thành bại tính sau.

Tính cách của chúng tôi khác nhau. Anh ấy phải thích mới làm, còn tiêu chí nhận show của tôi không khắt khe như vậy. Khi quan điểm đã khác nhau, tốt nhất là mạnh ai nấy làm thôi.

Diệu Nhi và bạn trai - diễn viên Anh Tú.

- Yêu nhau đã lâu, vì sao cả chị và Anh Tú hiếm khi chia sẻ về nhau trước công chúng?

- Chuyện này xuất phát từ mong muốn của cả hai. Chúng tôi từng tham gia một vài game show, quay phỏng vấn chung lúc mới công khai yêu. Nhưng sau đó, chuyện tình cảm của hai đứa bị chú ý nhiều hơn là những dự án chúng tôi làm. Từ đó, cả hai quyết định tách riêng, không đi làm cùng nhau nữa. Kể cả khi một trong hai đứa tham gia truyền hình thực tế chúng tôi cũng phải năn nỉ MC, bạn chơi đừng nhắc tên đối phương. Tôi sợ nếu chương trình phát sóng đúng lúc mình ra dự án, mọi người lại nghĩ Diệu Nhi, Anh Tú muốn gây chú ý. Hiện tại, chúng tôi đi đúng hướng vì được tự do làm những điều mình thích và không bị gọi là "bạn gái Anh Tú", "bạn trai Diệu Nhi".

- Có người yêu điển trai, chị làm thế nào để giữ trái tim anh ấy?

- Tôi biết bạn trai được nhiều người thích nhưng tôi không sợ mất, vì gu của anh ấy khác những đàn ông bình thường lắm (cười). Anh không thích tôi trang điểm, luôn nói tôi đơn giản, mộc mạc là đẹp nhất. Còn khán giả nhìn mặt mộc của tôi lại sợ. Các đồng nghiệp đều không hiểu tôi đã dùng "chiêu" gì để quen được người đẹp trai, học giỏi, gia đình tử tế.

Tôi tin mình có nguồn năng lượng tích cực để người bên cạnh cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Nhiều người cũng giục tôi lấy chồng. Nhưng tôi sợ khi lấy chồng mình sẽ mất nhiều cơ hội diễn với trai đẹp. Tôi muốn đợi thêm mấy năm nữa, sau khi bố mẹ đã an cư ở nhà mới, chị gái lấy chồng... khi đó tôi sẽ lập gia đình. Kết hôn xong, tôi sẽ tạm nghỉ để sinh con luôn vì tôi rất thích trẻ con.

- Là trụ cột kinh tế, chị nỗ lực làm việc thế nào?

- Tôi thích kiếm tiền. Khi còn là học sinh, tôi đã xin làm nhân viên shop thời trang. Hay khi vừa tốt nghiệp lớp 12, tôi cũng hùn vốn đi buôn quần áo với bạn. Kinh tế gia đình không quá thiếu thốn nhưng tôi không thích mình rảnh. Có lúc quay mệt, tôi xin nghỉ một hai ngày nhưng lại "ngứa tay ngứa chân", có cảm giác thất nghiệp. Lúc nào tôi cũng nhận việc vừa đủ cho cả tháng. Bây giờ, chị em tôi vẫn tranh thủ giao đồ ăn giúp bố mẹ nếu tiện đường đi diễn.

Trước đây, chỉ vì cát-xê cao, tôi nhận làm cả những việc không thích. Tôi từng nghĩ đến chuyện sau này không còn "hot" nữa, có ai nuôi cũng đỡ. Nhưng suy nghĩ đó cũng chỉ thoáng qua thôi, bởi tôi thích cảm giác không lệ thuộc vào ai. Sau này tôi sẽ kinh doanh để đầu óc thoải mái hơn khi đến với diễ xuất. Còn bây giờ, tôi vui vì mình đã có khả năng tự quyết định chương trình mình muốn tham gia, không cần đắn đo về tiền bạc.

Ngọc Trinh và Diệu Nhi thành bạn sau khi đóng phim chung.

- Sau nhiều năm trong nghề, chị đã có được những gì?

- Về mặt vật chất lẫn tinh thần, gia đình tôi thay đổi rất nhiều. Bố mẹ có công việc buôn bán online ổn định, mỗi năm tôi mua tour cho cả gia đình đi chơi xa cùng nhau. Chị gái bây giờ cũng là quản lý cho tôi. Tôi đã mua được ôtô, và sắp tới sẽ nhận nhà chung cư để đón bố mẹ về dưỡng già. Căn nhà cũ chúng tôi đang sống sẽ được cho thuê lại.

Ngày mới quyết định mua nhà, tôi lo lắm, cày ngày cày đêm để có tiền trả theo tiến độ dự án. Bây giờ, nhà cửa đã gần xong, tôi mới dám mua một vài cái túi hiệu. Lúc mua tôi tiếc tiền kinh khủng, nhưng nghĩ đã quá vất vả rồi, phải tự thưởng cho bản thân. Sau khi đóng phim Vu quy đại náo, tôi kết bạn với chị Ngọc Trinh và thường được chị chia sẻ là con gái phải biết tự chăm chút cho bản thân. Trước đây, tôi chỉ thắc mắc sao Ngọc Trinh giàu quá. Nhưng khi quen chị rồi, tôi mới biết đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng, lộng lẫy, chị rất nỗ lực, chăm chỉ kinh doanh. Tôi rất ngưỡng mộ chị và mong sau này mình cũng có được cơ ngơi bằng một phần như chị thôi.


Theo Vân An/vnexpress.net

Các bài đã đăng: