15:11 | 15/03/2019

Dương Cẩm Lynh: “Bước vào nghệ thuật, càng nổi tiếng thì tình duyên càng lận đận”

Dương Cẩm Lynh chia sẻ rằng, bước vào nghệ thuật, càng nổi tiếng thì tình duyên càng lận đận. Lê Hoàng cho rằng đàn ông Việt có thói xấu là không quen hy sinh, khuyên phụ nữ nên ly hôn.

Trò chuyện cùng đạo diễn Lê Hoàng trong Chuyện cuối tuần, Dương Cẩm Luynh đã chia sẻ khá nhiều câu chuyện thú vị về cuộc đời. Nữ diễn viên cho biết, cô qua Mỹ du học năm 18 tuổi và ý định ở lại xứ sở này để lập nghiệp.


Dương Cẩm Linh trò chuyện cùng đạo diễn Lê Hoàng.

Tuy nhiên, năm 2002 trở về Việt Nam, cô bất ngờ được đạo diễn Xuân Phước mời đóng phim. Thời điểm đó cô rất thiếu tự tin vì chưa từng được đào tạo để đứng trước ống kính. Nhưng sau khi tham gia, cô bị “ghiền” nên ở lại luôn đến bây giờ.

Xinh đẹp, tài năng và sớm thành danh nhưng người đẹp lại có đường tình duyên lận đận. Sau mối tình dang dở đẫm nước mắt với nam diễn viên Minh Luân, nữ diễn viên bén duyên với đại gia Anh Khoa.

Những tưởng hạnh phúc sẽ tròn đầy khi bé trai kháu khỉnh ra đời nhưng không bao lâu thì hôn nhân tan vỡ. Tiết lộ về nguyên nhân tan vỡ hôn nhân, bà mẹ một con cho rằng do cả hai bất đồng quan điểm về nhiều thứ. Dù đã cố gắng hàn gắn nhưng cuối cùng cả hai vẫn không thể ở bên nhau.

Lê Hoàng nhìn nhận thường khi diễn viên, nghệ sĩ đạt được thành tích, danh hiệu thì thường lấy chồng và định cư ở nước ngoài, trong khi Dương Cẩm Linh thì ngược lại. Anh còn nêu câu hỏi tại sao giới nghệ sĩ lại hay tan vỡ gia đình và kể thêm một số trường hợp điển hình ở Việt Nam.

“Nếu xét khía cạnh tâm linh, người nghệ sĩ nhận được quá tình yêu thương của công chúng thì ông Trời lại lấy đi tình cảm cá nhân, tình cảm đôi lứa, vợ chồng lại trục trặc, không suôn sẻ”.

Dương Cẩm Lynh kể rằng, gia đình cô ngày ấy từng ngăn cản cô bước theo nghệ thuật vì không muốn đường tình cảm của cô lận đận. Bản thân cô đã một lần tan vỡ hôn nhân nhưng những người bạn của cô cũng đều rơi vào hoàn cảnh tương tự.

“Người làm nghệ thuật có cá tính mạnh, thường tự do, tư tưởng rộng mở, thoải mái hơn những người làm việc văn phòng hay nội trợ. Và người đời thường nói “Bước vào con đường nghệ thuật, càng nổi tiếng thì đường tình duyên càng lận đận”, nữ diễn viên giải thích.

Người đẹp trải lòng về hoàn cảnh bản thân: “Người ta đặt câu hỏi tại sao những cô gái đẹp hay ly dị mà người ta không nghĩ rằng khi càng nổi tiếng họ mang nhiều nỗi đau, áp lực hơn, không như những ngành nghề khác có thể cân bằng được thời gian chăm sóc gia đình. Người nổi tiếng có nhiều thứ phải đánh đổi, sống vì bề ngoài, vẻ hào quang, yếu tố gia đình thường không cân bằng được”.

Dương Cẩm Lynh cho biết, cô không chấp nhận được sự chịu đựng với những gì bất hợp lý: “Tôi có những suy nghĩ bình đẳng, hai người phải tôn trọng nhau một cách văn minh. Không bàn đến showbiz hay ở ngoài đời thường, người phụ nữ đứng ở vị trí nào cũng luôn thiệt thòi, nên người phụ nữ phải làm những gì tốt cho cuộc sống của mình”.

“Có thời gian tôi ở nhà không đóng phim để chăm sóc gia đình, con nhỏ. Sau hai năm, tôi tự hỏi liệu bản thân có quay trở lại với showbiz được hay không? Tôi quyết định đi làm, bất kể công việc nào trong showbiz để thấy bản thân có giá trị, có năng lượng và lo được cho gia đình”, cô nói.

Lê Hoàng với góc nhìn của một người đàn ông lại cho rằng, trong showbiz người nghệ sĩ mang nhiều cảm xúc phức tạp hơn những người làm công việc bình thường.

“Người nghệ sĩ đối diện nhiều cảm xúc, có những cái hay, những cái dở, những cái lại cực kì hấp dẫn khiến người ta dễ thay đổi. Ly dị bởi vì chúng ta không thích người ấy nữa, chúng ta cảm thấy có cơ hội tìm được điều gì tốt hơn. Nghệ sĩ mà khi thành đạt thường đòi hỏi cao ở người bạn đời”.

Nam đạo diễn bày tỏ rằng, nghệ sĩ có cơ hội tiếp xúc với quá nhiều loại tình cảm nên có cơ hội lựa chọn giống như Dương Cẩm Lynh khi đóng phim sẽ dễ gặp các nam tài tử, đạo diễn, đến những buổi ra mắt phim, những nơi có sự giao tiếp giữa hai phái và tìm thấy hạnh phúc mới.

Lê Hoàng còn thống kê các cầu thủ nổi tiếng, tỷ phú, nghệ sĩ thành danh đều lấy hoa hậu, diễn viên, người mẫu. Tỷ lệ những người đàn ông thành đạt lấy vợ trong showbiz rất cao.

“Đàn ông chọn một người phụ nữ trong showbiz thứ nhất vì người ấy đẹp, thứ hai là khả năng giao tiếp, mang cảm xúc phong phú, đi cạnh một người như vậy là niềm vinh dự”, Lê Hoàng nói thêm.

Lê Hoàng cho biết thêm, anh gặp nhiều trường hợp phụ nữ lẫn đàn ông khi nổi tiếng hơn thì họ ly dị, chia tay người cũ.

“Tôi không biết tôi có ác không nhưng nghĩ điều ấy là đúng bởi vì tình yêu phải ngày càng nâng cao, chứ không phải đứng một chỗ và vịn vào “ngày xưa”. Ngày nay, tỷ lệ ly dị của các nước phát triển ngày càng cao, ở các thành phố luôn luôn cao hơn ở nông thôn và tỷ lệ ly dị của những người thành công, có tri thức luôn luôn cao hơn người bình thường”.

“Không phải vào showbiz, có nhiều lựa chọn, nhiều cơ hội nên tôi mới mạnh mẽ quyết đoán như vậy, dù làm việc trong lĩnh vực văn phòng, tôi vẫn cảm thấy không nên chịu đựng trong cuộc sống hôn nhân gia đình”.

Lê Hoàng cho biết nếu thấy một cô gái ly dị, anh không buồn mà mừng bởi vì người phụ nữ ấy đã vượt qua nhiều khó khăn, sự chịu đựng để thêm một lần sử dụng quyền lựa chọn cho chính mình.

Tuy nhiên, khi một người có ý định ly dị, anh thường hỏi người ấy có cơ hội “làm lại” hay không, có sống một mình được hay không? “Không có khả năng kinh kế, không kiếm tiền được và đặc biệt là có con nữa, khi ly hôn sẽ rất khó?”, anh nói.

Dương Cẩm Lynh chia sẻ tình trạng chung trong showbiz lúc mới ly dị nếu không đủ bản lĩnh, sẽ trải qua một khoảng thời gian hụt hẫng, tự ti và đi tìm “một cái phao”.

“Người mạnh mẽ đến đâu khi đối diện với tất cả vẫn cảm thấy bị chới với mất cân bằng, nhưng người phụ nữ có niềm đam mê lớn với công việc, yêu nghề, họ sẽ nhanh lấy lại nguồn năng lượng hơn”.


Theo Hà Tùng Long (Ảnh: Hoàng Khôi)/Dantri.com.vn

Các bài đã đăng: