19:57 | 09/07/2018

Hoàng tử xiếc' Quốc Nghiệp bế con song ca cùng vợ

Nghệ sĩ xiếc lần đầu khoe giọng bên bà xã và con trai hai tuổi.

Gia đình NSƯT Quốc Nghiệp là khách mời trong đêm nhạc "Thay lời muốn nói" tại TP HCM, tối 8/7. Vợ anh - ca sĩ Ngọc Mai - thể hiện nhạc phẩm Con đường có lá me bay (Hoàng Hiệp sáng tác, thơ: Diệp Minh Tuyền). Giữa tiết mục, Quốc Nghiệp dắt con trai - bé Hồng Tâm - bước ra sân khấu, hòa giọng cùng vợ.


Quốc Nghiệp song ca cùng vợ trên sân khấu. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Anh chia sẻ cảm giác hạnh phúc khi lần đầu hát bên vợ con. "Xiếc là tình yêu lớn nhất với tôi, nhưng một tình yêu khác quan trọng không kém chính là vợ con", anh chia sẻ. Anh cùng vợ - ca sĩ Ngọc Mai - sắp đón bé thứ hai.

* Quốc Nghiệp song ca cùng vợ

Trong tiết mục giao lưu, Quốc Nghiệp bất ngờ dùng một tay nâng con trai. Dù anh thay đổi độ cao, cậu bé vẫn không sợ sệt. Bên dưới, khán giả hò reo cổ vũ cho phần trình diễn. Ở tiết mục trước đó, vợ chồng Quốc Nghiệp dắt con trai ra sân khấu song ca nhạc phẩm.

* Khán giả hò reo khi Quốc Nghiệp xiếc cùng con trai

Quốc Nghiệp kể sau những màn xiếc chồng đầu với anh trai Quốc Cơ - mới đây nhất là ở chung kết Britain's Got Talent, anh vẫn phải chữa trị chấn thương vùng cổ. Khi được hỏi liệu có tiếp tục sự nghiệp sau khi bị thương, nghệ sĩ 29 tuổi chia sẻ: "Nghiệp nhìn trong chữ 'nguy cơ' thì trong 'nguy' có 'cơ', nghĩa là cơ hội. Nghiệp mong mình sẽ truyền cảm hứng xiếc cho những người trẻ".

Quốc Nghiệp và Ngọc Mai gặp nhau vào năm 2011, trong một chuyến công tác ở Pháp. Lần đầu xem hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xiếc chồng đầu, cô khóc vì sợ, thầm cầu nguyện hai diễn viên được bình an. Sau này khi hẹn hò, Quốc Nghiệp thường rào trước với vợ: "Xiếc là niềm đam mê, mục tiêu mà hai anh em theo đuổi. Nếu yêu anh, em phải chấp nhận những rủi ro và sự nguy hiểm cho đến khi anh kết thúc sự nghiệp". Năm 2015, họ đăng ký kết hôn rồi về chung một nhà.

Trong những lần trình diễn, Quốc Cơ giữ vai trò bệ đỡ, còn Quốc Nghiệp ở tư thế chồng lên đầu anh trai. Vì vậy, Quốc Nghiệp thường có nguy cơ chấn thương cao. Anh từng bị rách sụn vai, thụt xương cổ... Trong bán kết Britain’s Got Talent đầu tháng 6, anh lại bị chấn thương cổ do anh trai bước hụt chân khi tập luyện. Sợ vợ lo lắng, Quốc Nghiệp đã giấu gia đình về sự cố. Ngọc Mai chỉ biết chuyện khi anh chồng chia sẻ trên trang cá nhân trước chung kết.

* Quốc Cơ sảy chân khiến em trai ngã khi tập xiếc

Quốc Nghiệp - sinh năm 1989, là em nghệ sĩ Quốc Cơ - sinh năm 1984. Hai anh em "Hoàng tử xiếc" là Nghệ sĩ Ưu tú trẻ tuổi nhất của Việt Nam. Cuối tháng 11/2016, họ tổ chức liveshow kịch xiếc Anh em - kỷ niệm 15 năm theo nghề - tại TP HCM và nhận được nhiều lời khen từ khán giả, giới chuyên môn. Cuối tháng 12/2016, họ lập kỷ lục thế giới khi chồng đầu đi qua 90 bậc thang trong 52 giây tại bậc thang Nhà thờ Chánh tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. Họ lọt vào chung kết Britain's Got Talent vào tháng 6 vừa qua. Bộ Văn hóa đã trao bằng khen và trích quỹ tặng tiền thưởng cho hai anh em vì thành tích này.


Theo Tam Kỳ/VnExpress.net

Các bài đã đăng: