09:47 | 17/05/2019

Không gian sống đẹp như mơ từ những chậu cây bỏ đi của Phương Vy Idol

Gia đình ca sĩ Phương Vy Idol đã nhặt nhạnh những chậu cây tưởng chừng bỏ đi, trang trí thành cả một khu vườn đẹp như mơ trên sân thượng.

Nhìn ngắm ban công lãng mạn với rất nhiều chậu cây xinh xắn như quán café của gia đình ca sĩ Phương Vy, ít ai ngờ những chậu cây này từng bị vứt lăn lóc ngoài đường.

Trong một buổi đi tập thể dục ở công viên, Phương Vy và mẹ thấy rất nhiều cây hoa chuẩn bị chất lên xe rác. Hai mẹ con liền xin về 30 cây hoa bỏ đi để “giải cứu”.

Phương Vy cho rằng, sau các sự kiện, với những cây hoa trang trí không dùng đến nữa, BTC nên xếp thành hàng ghi chú là “Cây sau event không còn sử dụng nữa, bà con nào muốn chăm thì xin mời lấy mang về, nhưng xin vui lòng giữ trật tự và vệ sinh khu vực, đừng đổ đất và vất cây bừa bãi! Cảm ơn!”

“Muốn bảo vệ môi trường, hãy trồng và yêu cây. Đừng chỉ trồng, trang trí và vất các em chồng chất trong những chậu nhựa tả tơi", Phương Vy bày tỏ.

"Vì đây chính là hành động thiết thực nhất để bảo vệ môi trường sống, để thêm những mảng xanh quý giá trong tổ ấm, để cho các con biết trân trọng và yêu mến thiên nhiên, để ba mẹ giải trí, thư giãn khi trồng và chăm... hãy bắt đầu từ những đièu bé nhỏ, thường nhật nhất”, Phương Vy chia sẻ.

“Sau nhiều năm bươn chải học được một điều: phụ nữ hay đàn ông, dù bận rộn cỡ nào, nên nuôi dưỡng cho mình một đam mê nho nhỏ. Đó là nguồn cảm hứng, sự thư thả, cảm giác tự hào và yêu thương khi được ngắm nhìn thành quả mình bỏ công vun trồng, gom góp”, Phương Vy viết.

Phương Vy và mẹ đã xách về 4 bọc cây to, mua thêm đất, thêm chậu, thêm kệ trang trí và đại gia đình cùng nhau có một buổi "lao động" vui vẻ, thú vị, trang trí lại khoảng ban công nhỏ nhà mình.

Con gái của Phương Vy còn bé nhưng cũng rất hào hứng giúp cả nhà chăm sóc cây.

Hình ảnh ngọt ngào khiến nhiều người "tan chảy".

“Cực mà cười thì đó là cực vui”, Phương Vy hào hứng.

Cận cảnh khu vườn đẹp như mơ trên sân thượng sau cải tạo.

Nguyễn Ngọc Phương Vy (Sinh năm 1987) là người chiến thắng đầu tiên tại cuộc thi Vietnam Idol mùa 1. Phương Vy cũng đại diện Việt Nam tham sự cuộc thi Asian Idol.

Đầu tháng 3/2015 Phương Vy chính thức lên xe hoa cùng ông xã là người ngoại quốc. Hiện tại Phương Vy có cuộc sống gia đình viên mãn và công việc thuận lợi.

Phương Vy chia sẻ, cô chọn hạnh phúc làm đích đến... và tất cả mọi thứ còn lại trong cuộc sống công việc, gia đình, bạn bè đều xoay quanh “ước mơ được hạnh phúc” nhỏ nhoi mà cũng thật vô chừng ấy. Nữ ca sĩ cũng được gia đình nhà chồng hết sức yêu mến.

Niềm tự hào lớn nhất đời của Phương Vy là được ôm trong tay bé Ailani và cạnh bên là người đàn ông luôn thấu hiểu, cảm thông và yêu thương hai mẹ con vô vàn.


Theo Phương Nhung/Dantri.com.vn

Các bài đã đăng: