15:23 | 11/03/2019

Cầu Giấy (Hà Nội): Người dân vẫn “chật vật” đấu tranh tìm lối vào nhà

(Xây dựng) – Trong thời gian qua, Cty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính gây ồn ào dư luận khi liên tục bị người dân căng băng rôn, khẩu hiệu liên quan đến lối đi vào dự án dự án Home City (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Theo diễn biến mới nhất, chiều ngày 7/3 vừa qua, đông đảo cư dân mua nhà tại dự án đã liên tiếp xuống đường mang theo băng rôn, khẩu hiệu để phản đối Cty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính.


Dự án Trường tiểu học đang được xây dựng cạnh lối đi 177 Trung Kính.

Trước đó, dự án Home City từng được quảng bá rầm rộ sở hữu vị trí vàng, thuận tiện giao thông cùng chất lượng sống đẳng cấp, tuy nhiên đến khi nhận nhà, cư dân tại đây được yêu cầu đi vào nhà từ lối khác, không phải lối đi mà trước đó dự án đã giới thiệu với khách hàng.


Cư dân vào Home City phải vòng vèo qua con đường nhỏ hẹp Nguyễn Chánh (Ảnh: Nguyễn Mạnh)

Vừa qua, hàng loạt cư dân đã xuống đường, biểu tình và yêu cầu Cty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú ngừng ngay việc thi công trường tiểu học để trả lại lối đi chung.


Nhiều cư dân đã xuống đường yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi chung (ảnh: VietTimes)

Nhiều cư dân cho biết, ban đầu, khi ký hợp đồng mua bán với khách hàng, chủ đầu tư đã đề cập địa chỉ dự án ở số 177 Trung Kính, tổ 51, phố Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, kể từ khi chuyển đến khu chung cư Home City, cư dân buộc phải đi lại thông qua lối đường Nguyễn Chánh.

Theo quan sát, nếu đi đường Nguyễn Chánh thì cư dân lại phải đi qua một con ngõ dài mới vào được khu chung cư. Đáng chú ý, ngõ rẽ này không phải của Home City mà thuộc phần đất của dự án khác rất khó tìm, gây khó khăn cho những người có nhu cầu ra vào dự án.

Đặc biệt, đây không phải là lần đầu tiên cư dân Home City xuống đường phản đối Cty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính. Sự việc trên đã diễn ra từ năm 2017 đến nay song cả chủ đầu tư và cư dân vẫn chưa tìm được tiếng nói chung sau nhiều lần gặp mặt.

Được biết, chủ đầu tư sau đó đã đồng ý cho người dân di chuyển bằng xe máy qua lối 177 Trung Kính, tuy nhiên phải đi theo khung giờ, còn ôtô vẫn buộc phải đi theo đường Nguyễn Chánh vào.

Đỉnh điểm của sự việc là mới đây, chủ đầu tư không hề thông báo với cư dân và đã chặn lối đi vào 177 Trung Kính nhằm xây dựng dự án trường tiểu học theo Giấy phép xây dựng số 118/GPXD ngày 28/12/2018.

Hằng trăm người dân tỏ ra vô cùng bức xúc với việc chặn lối đi của chủ đầu tư, họ cho rằng xe cấp cứu, xe cứu thương… sẽ rất khó tiếp cận khu chung cư nếu xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn…

Liên quan đến việc cư dân dự án Home City biểu tình, phản đối Cty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính khi bịt lối đi chung khiến người dân bất tiện trong việc đi lại, Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc.

Diệu Anh

Các bài đã đăng: