21:21 | 11/11/2018

Chọn mua lại những biệt thự Pháp cổ - Xu hướng mới của giới siêu giàu Hà Nội

(Xây dựng) – Thời gian qua, việc bỏ ra hàng chục tỷ đồng để sở hữu một căn biệt thự xây dựng từ thời Pháp thuộc đang là xu thế của giới siêu giàu ở Hà Nội. Xu thế này đang khiến cho những căn biệt thự cổ này bị phá dỡ không thương tiếc và mất đi hiện trạng ban đầu.


Trụ sở chính của Cty CP Du lịch Kim Liên có địa chỉ tại 57 Trần Phú.

Theo khảo sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, hiện nay trên khắp các tuyến phố tại Thủ đô như: Chu Văn An, Trần Phú hay Cao Bá Quát… những căn biệt thự được xây dựng từ thời Pháp thuộc đang được chuyển quyền sở hữu và sau đó là “thay màu áo mới”.

Được biết, giá bán hiện nay của những căn biệt thự cổ này có thể khiến người ta hoảng hốt và giật mình, dù nhìn bề ngoài căn biệt thự không quá khang trang, thậm chí còn cũ kỹ, xập xệ vì tuổi thọ đã khá cao. Những căn biệt thự này thường có giá khởi điểm không dưới 300 – 400 triệu đồng/m2, tùy vào vị trí và diện tích sử dụng, đặc biệt có căn lên tới cả tỷ đồng mỗi m2.

Cũng theo tìm hiểu được biết, có những căn biệt thự tuy diện tích nhỏ nhưng do nằm ở vị trí “đắc địa” nên giá cũng khá đắt đỏ, điển hình như căn biệt thự số 33A Bà Triệu nằm ngay ngã tư Lý Thường Kiệt – Bà Triệu có giá lên tới cả tỷ đồng/m2. Biệt thự này đã được Tập đoàn Alphanam cải tạo lại để làm văn phòng. Cách đó không xa, tại số 19 Chu Văn An và 57 Trần Phú, căn biệt thự Pháp cổ cũng vừa được tân trang để làm văn phòng đại diện của Cty CP du lịch Kim Liên. Ngoài ra, trên con phố Cao Bá Quát, chỉ một đoạn ngắn thôi cũng có rất nhiều các biệt thự được các doanh nghiệp có tiếng ở Hà Nội bỏ tiền đầu tư để sở hữu dinh thự riêng cho mình.

Việc các biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp bị giới siêu giàu thâu tóm cho thấy độ “chịu chơi” của các đại gia Hà Thành, nhưng bên cạnh đó cũng làm mất đi vẻ đẹp cổ xưa của những căn biệt thự này.

Dưới đây là hình ảnh về những ngôi biệt thự cổ thời Pháp thuộc đã và đang được cải tạo tân trang lại ở Hà Nội:


Biệt thự số 5A Cao Bá Quát.


Biệt thự số 33A Bà Triệu.


Biệt thự số 6 phố Cao Bá Quát.


Văn phòng của Cty CP du lịch Kim Liên có địa chỉ tại số 19 Chu Văn An.


Căn biệt thự được xây dựng vào thế kỷ XX trên phố Cao Bá Quát.

Quang Dương

Các bài đã đăng: