14:26 | 04/12/2018

Công an quận Tây Hồ phản hồi thông tin về bãi đỗ xe trước cổng trường Chu Văn An

(Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng có loạt phản ánh về tình trạng “xuất hiện” bãi gửi xe không phép trước cổng trường Tiểu học Chu Văn An (phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) sau khi bài báo được đăng tải, bãi xe “tự phát” này đã được dẹp bỏ. Tuy nhiên sau gần 3 tháng, từ khi bài báo đầu tiên được đăng tải, Công an quận Tây Hồ mới có văn bản gửi Báo Xây dựng thông tin về bãi đỗ xe trên.

Sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh, bãi đỗ xe đã được dẹp bỏ và đóng cọc sắt bảo vệ.

Trước đó, ngày 26/9/2018, Báo điện tử Xây dựng có bài viết: “Tây Hồ (Hà Nội): Bãi gửi xe không phép trước cổng trường, trách nhiệm thuộc về ai?” Bài viết phản ánh về việc, tại khu vực trước cổng trường tiểu học Chu Văn An tồn tại bãi gửi xe không phép, gây khó khăn cho phụ huynh học sinh khi đưa, đón con, đồng thời còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Bãi đỗ xe “tự phát” tại cổng trường Tiểu học Chu Văn An, được phóng viên Báo điện tử Xây dựng chụp vào giữa tháng 9/2018.

Làm việc với phóng viên, bà Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An khẳng định: “Trường không quản lý bãi xe này và những xe để ngoài kia của ai tôi cũng không biết. Ban Giám hiệu nhà trường cũng nhận được nhiều kiến nghị của người dân về vấn đề này, chính vì thế trường có cắm một số cọc sắt, chắn dây xích để hạn chế xe ôtô ra vào gây nguy hiểm cho học sinh”.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên tại thời điểm tháng 9/2018, khu vực trước cổng trường tiểu học Chu Văn An có 2 xe ôtô dùng để đưa đón học sinh của trường. Tuy nhiên bà Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An lại không biết đến sự tồn tại của những chiếc xe này?

Trước đó, trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Vũ Bá Đông – Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê. Ông Đông cho biết: Khu vực này nằm trong chỉ giới giải phóng đường Văn Cao, thuộc quản lý của quận Tây Hồ, vừa qua khu đất này tạm bàn giao cho trường để đỗ xe luân chuyển các cháu học sinh và một số xe của nhà trường. Ông Đông chia sẻ thêm, phía nhà trường cũng đã tiến hành rào hàng rào sắt để thuận tiện gửi xe.

Trước những phản ánh của Báo điện tử Xây dựng, ngày 24/10, người dân sống xung quanh cho biết: Bãi xe không phép trước cổng trường tiểu học Chu Văn An đã được giải tỏa, môi trường học tập của học sinh đã được an toàn.

Sau đó bãi xe không phép trước cổng trường tiểu học Chu Văn An đã được giải tỏa và giao cho trường tiểu học Chu Văn An quản lý. Trường đã tiến hành cắm một số cọc sắt, dây xích tạo vị trí cho phụ huynh đưa – đón con em được thuận tiện hơn cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Tuy nhiên, mới đây ngày 22/11/2018, Công an quận Tây Hồ có Văn bản số 82 BC/CATH(CSKT) phản hồi về vấn đề này. Theo đó, Công an quận Tây hồ đã xác minh và làm việc với đại diện trường Tiểu học Chu Văn An, UBND phường Thụy Khuê. Kết quả cho thấy, số ô tô trên không phải là xe của cán bộ, công nhân viên nhà trường và không có việc trông giữ xe ô tô tại khu đất trống trước cổng trường Tiểu học Chu Văn An, không có việc trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức trông giữ xe trái phép ở đây. Hiện nay UBND phường Thụy Khuê phối hợp với trường Tiểu học Chu Văn An cắm rào chắn không để ô tô dừng đỗ trong khu đất trống.

Văn bản phản hồi của Công an quận Tây Hồ.

Có thể thấy, Công an quận Tây Hồ gửi văn bản thông tin cho Báo Xây dựng dường như quá “chậm” và không cập nhật đúng diễn biến của sự việc. Thiết nghĩ, để bãi xe không bị tái diễn trở lại, đề nghị các cấp chính quyền và Công an quận Tây Hồ tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ánh Dương

Các bài đã đăng: