16:08 | 13/11/2017

Cty CP tư vấn và xây dựng Á Châu “phản hồi” về thông tin “cát tặc” đội lốt doanh nghiệp khai thác mỏ

(Xây dựng) – Cty CP tư vấn và xây dựng Á Châu vừa có văn bản gửi Báo Xây dựng thông tin về thông tin sau bài báo “Hà Tĩnh: Cty CP Tư vấn và Xây dựng Á Châu “cát tặc’’ đội lốt doanh nghiệp khai thác mỏ”.

Thực hiện các quy định của Luật Báo chí, Báo điện tử Xây dựng đăng nguyên văn Công văn số 68/AC-HC của Cty CP tư vấn và xây dựng Á Châu về việc hoạt động khai thác cát tại khu vực Bãi Nghẽn, xã Đức Quang (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) như sau:

Cty CP tư vấn và xây dựng Á Châu có trụ sở tại đường Hà Hoàng – Đoài Thịnh (xã Thạch Trung, TP Hã Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); Giấy chứng nhận kinh doanh số 3000417092 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh cấp ngày 17/09/2007, ngành nghề kinh doanh chính là: Khai thác vật liệu xây dựng thông thường, xây dựng công trình dân dụng, công nhiệp và công trình giao thông thủy lợi, xây dựng trạm điện và đường dây điện 35Kv trở xuống…


Văn bản phản hồi gửi Báo Xây dựng của Cty CP tư vấn và xây dựng Á Châu.

Ngày 9/11/2017, Báo điện tử Xây dựng có đăng bài: Hà Tĩnh: Cty CP Tư vấn và Xây dựng Á Châu “cát tặc’’ đội lốt doanh nghiệp khai thác mỏ, trong đó có nêu một số vấn đề liên quan đến mỏ cát tại bãi Nghẽn, xã Đức Quang mà Cty chúng tôi đang khai thác, chúng tôi xin có ý kiến như sau: Cty CP tư vấn và xây dựng Á Châu là đơn vị được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp phép khai thác khoáng sản cát làm vật liệu xây dựng số 411/GP-UBND ngày 15/02/2016 tại khu vực bãi Nghẽn, xã Đức Quang, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh qua hình thức đấu thầu. Diện tích khai thác được cấp phép 4,5ha, trữ lượng khai thác 179.000m3/năm; công suất khai thác 12.000m3/năm; thời hạn khai thác là 14 năm. Chúng tôi đã có đầy đủ các hồ sơ và thủ tục pháp lý để tiến hành đưa vào khai thác theo đúng các quy định của luật.

Hiện nay, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có chỉ đạo Công an tỉnh, các Sở, ngành chuyên môn vào cuộc để kiểm tra vấn đề báo phản ánh. Trong thời gian chờ kết luận của đoàn, Cty chúng tôi kính mong Báo Xây dựng tạm dừng đăng các bài tiếp theo liên quan đến các nội dung nói trên.

BXD

Các bài đã đăng: