14:22 | 14/02/2019

"Dinh thự" mọc trên đất dự án xã hội hóa thể thao, vui chơi?

Một công trình cao 3 tầng mang kiểu dáng biệt thự, rộng nhiều trăm m2 được cho là nhà ở được xây ngay trong khuôn viên dự án xã hội hoá khu văn hoá - thể thao và dịch vụ giải trí ở thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận địa phương. PV Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc.

Theo đó, tháng 12.2014, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định do ông Lê Quang Thích - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi (hiện đã nghỉ hưu) ký, cho phép Doanh nghiệp tư nhân xây dựng và vận tải Bách Bằng (Địa chỉ ở tổ dân phố 3, thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ) thuê sân vận động thị trấn Đức Phổ để xây dựng khu văn hoá - thể thao và dịch vụ giải trí.

Quyết định của chính quyền Quảng Ngãi cho phép Doanh nghiệp Bách Bằng thuê sân vận động thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ để xây dựng khu văn hoá - thể thao và dịch vụ giải trí.

Theo quyết định trên, tổng diện tích đất mà doanh nghiệp Bách Bằng được thuê gần 8.300m2, thời gian là 49 năm, hình thức trả tiền thuê hàng năm và mục đích thuê để xây dựng khu văn hoá-thể thao và dịch vụ giải trí.

Ông Nguyễn Văn Bảo (người dân ở gần khu đất trên) cho biết: "Nơi đây vốn là sân vận động hình thành cách đây hơn 40 năm, thời gian đầu thuộc xã Phổ Hoà, sau đó được tách và chuyển về thuộc thị trấn Đức Phổ. Để làm sân vận động này, nhiều người dân đã hiến đất làm. Việc tỉnh cho xã hội hoá làm khu thể thao và vui chơi thì chúng tôi không phản đối, nhưng không thể chấp nhận nếu doanh nghiệp thuê rồi xén phần ra xây nhà ở được”.

Quan sát hiện trường, trong diện tích được phép cho thuê, ngoài đầu tư làm sân bóng mini, nhà tập Gym, hồ bơi... ở góc tây bắc, doanh nghiệp Bách Bằng dành nhiều trăm m2 để xây một công trình 3 tầng mang kiểu dáng biệt thự. Theo phản ánh của người dân thì đây là nhà ở của người con ruột ông chủ doanh nghiệp này.

Công trình mà người dân phản ánh là nhà ở được doanh nghiệp Bách Bằng xây ngay trong khuôn viên phần điện tích được cho thuê để xây dựng khu văn hoá-thể thao và dịch vụ giải trí.

Chiều 12.2.2019, PV đặt câu hỏi “trong quyết định mà tỉnh cho phép ghi rõ mục đích thuê là để xây dựng khu văn hoá-thể thao và dịch vụ giải trí thì doanh nghiệp có được làm nhà ở không?”, ông Nguyễn Công Hoàng - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi khẳng định: “Không được”. Vị phó giám đốc sở này cho biết thêm, việc cho thuê là tỉnh nhưng đây là công trình có diện tích nhỏ (cấp 3) nên thẩm quyền cấp phép và giám sát việc xây dựng là của UBND huyện.

Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: "Tôi mới được phân công chức vụ này nên không nắm rõ cụ thể dự án trên. Tôi sẽ chỉ đạo cho các bộ phận liên quan kiểm tra, cung cấp toàn bộ thông tin liên quan về dự án này cho báo chí sau”.


Theo Công Xuân/Danviet.vn

Các bài đã đăng: