11:59 | 11/05/2018

Dự án Vũng Tàu Regency: Cty CP Trùng Dương – Thái Sơn có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(Xây dựng) – Dư luận tại TP Vũng Tàu hiện đang lo ngại việc Cty CP Trùng Dương – Thái Sơn (Cty Trùng Dương) chủ đầu tư của Dự án đô thị biển Vũng Tàu Regency đang có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi bán biệt thự và căn hộ khi dự án chưa được phê duyệt.


Theo quảng cáo, Vũng Tàu Regency của Cty TNHH Allgreen Vượng Thành – Trùng Dương, tại khu vực biển Chí Linh, phường 10, trung tâm TP Vũng Tàu. Dự án nằm trên diện tích 23ha đất, có quy mô 192 căn biệt thự và 4000 căn hộ khách sạn (Condotel Regency) bao gồm 2 khu: khu A 99 lô biệt thự và khu B 93 lô biệt thự.

Quảng cáo hay

Theo quảng cáo, chủ đầu tư Dự án Vũng Tàu Regency là Cty CP Trùng Dương - Thái Sơn, Vũng Tàu là một doanh nghiệp đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực: Xây dựng, thiết kế, chiến lược, kế hoạch kinh doanh…

Trùng Dương - Thái Sơn cho biết, gây ấn tượng mạnh nhất với những khách hàng, đối tác chiến lược của mình là mục tiêu trong 10 năm sẽ cung cấp hơn 20 sản phẩm nghỉ dưỡng đến thị trường Vũng Tàu nói riêng và thị trường Việt Nam nói chung.

Về năng lực, Trùng Dương - Thái Sơn quảng cáo đã thâu tóm hơn 10 quỹ đất với hơn 10 dự án nghỉ dưỡng được triển khai khắp TP Vũng Tàu, hiện tại đã bàn giao gần 5 dự án bao gồm căn hộ, nhà phố, biệt thự và sản phẩm nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, đơn vị này cũng khẳng định đã đạt được hàng loạt các thành tựu lớn trên thị trường bất động sản trong và ngoài nước, điển hình là: Giải thưởng bất động sản Việt Nam, Chứng nhận công trình nhà ở xanh, Giải thưởng bất động sản quốc tế…


Trên trang web http://villavungtau.net Trùng Dương cho biết tiến độ thị công dự án.

Ngoài ra, Trùng Dương – Thái Sơn cũng khẳng định: Dự án Vũng Tàu Regency là một trong những dự án biệt thự nghỉ dưỡng khá đặc biệt, có ít nhiều điểm khác so với các dự án biệt thự nghỉ dưỡng cùng phân khúc hoặc ngay cả những dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp khác hiện nay trên thị trường. Hơn thế nữa, Dự án Vũng Tàu Regency không chỉ nhấn mạnh đến môi trường sống hiện đại, tiện nghi, từ thiết kế đến nội thất đều tôn vinh nét đẹp đẳng cấp và sang trọng thì chủ đầu tư Dự án Vũng Tàu Regency lại hướng đến thêm một giá trị sống khác cho cư dân trong dự án biệt thự nghỉ dưỡng của mình, đó chính là một môi trường xanh đúng nghĩa trong mỗi tấc đất, mỗi biệt thự nghỉ dưỡng của dự án biệt thự nghỉ dưỡng.


Theo nhân viên môi giới, những căn biệt thự được bôi vàng đã có chủ.

Bán hàng khi dự án chưa được phê duyệt

Xác minh ngay tại dự án, chúng tôi nhận thấy chủ đầu tư đã cho san ủi mặt bằng và làm đường, các nhân viên mối giới chèo kéo: Hiện nay, khu vực này rất nóng, anh mua đi chứ không là người ta mua hết.

Khi được hỏi, hiện còn bao nhiêu lô biệt thự thì môi giới khẳng định phía khu B đã bán được 80%, trong khi tại dự án có 192 căn biệt thự với giá bán thấp nhất là sấp xỉ 7 tỷ/đồng căn và giá cao nhất gần 13 tỷ đồng/căn. Khu biệt thự được chia làm 2 khu A và B. Vậy có nghĩa là, mỗi khu có 96 căn biệt thự.

Để chứng minh cho mình nói là đúng, nhân viên môi giới cho xem sơ đồ mặt bằng với các căn được bôi vàng đánh dấu là đã bán.

Xác minh tại Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đại diện sở này cho biết cho đến thời điểm hiện nay, dự án vẫn chưa được cấp phép xây dựng. “Dự án mới được chúng tôi cấp phép xây hàng rào chứ chưa được cấp phép xây dựng vì còn thiếu rất nhiều thủ tục thì làm sao được mở bán”, vị đại diện sở xây dựng cho biết.

Sở Xây dựng cũng cho biết chưa chấp nhận hồ sơ của Cty Trùng Dương vì hiện vẫn còn thiếu phần đánh giá tác động môi trường (ĐTM), cũng như nhiều hồ sơ liên quan khác.

“Dự án này làm sao được phân lô bán nền”, một cán bộ của Phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu ngạc nhiên thốt lên. Vậy căn cứ vào đâu để Trùng Dương mở bán dự án chưa có pháp lý? Bên cạnh đó, đây là đất đi thuê tại sao Trùng Dương phân lô bán cho khách hàng? Đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, của TP Vũng Tàu nhanh chóng vào cuộc để làm rõ những khuất tất của dự án này, tránh để thiệt thòi đẩy về phía những người dân đã mua.

Được biết, trước đó, Cty Trùng Dương đã có hàng loạt lùm xùm xung quanh các dự án bất động sản tại TP Vũng Tàu mà báo chí đã phản ánh.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục phản ánh về việc vi phạm của Trùng Dương tại dự án này và Cty nào đứng ra phân phối dự án cho Trùng Dương –Thái Sơn vào số tiếp theo.

Thành Nam

Các bài đã đăng: