10:30 | 24/05/2019

Giải quyết các chế độ chính sách cho công nhân Xí nghiệp gạch tuynel K2 Đông Văn, Thanh Hóa

(Xây dựng) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc giải quyết các chế độ chính sách cho công nhân Xí nghiệp gạch tuynel K2 Đông Văn thuộc Cty CP Xây dựng Hancorp.2.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ngày 21/9/2018, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã tiếp công dân định kỳ tháng 9/2018 trong đó có vụ việc của ông Lê Xuân Trường đại diện cho 150 công nhân Xí nghiệp gạch tuynel K2 Đông Văn thuộc Cty CP Xây dựng Hancorp.2 - Tổng Cty Xây dựng Hà Nội - CTCP.

Ngày 26/9/2018, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông báo số 359/TB-BXD về kết luận của Bộ trưởng Bộ Xây dựng trong đó có nội dung đề nghị Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương phối hợp, tạo điều kiện cho Cty CP Xây dựng Hancorp.2 trong việc bán một phần tài sản chưa có nhu cầu sử dụng để ưu tiên giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động.

Đây là vụ việc phức tạp, đông người liên quan đến nội dung giải quyết chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội và các chế độ chính sách cho 92 công nhân có nguyện vọng kết thúc hợp đồng lao động tại Xí nghiệp gạch tuynel K2 Đông Văn thuộc Cty CP Hancorp.2 - Tổng Cty Xây dựng Hà Nội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Vì vậy, để giải quyết dứt điểm và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương phối hợp, tạo điều kiện, hướng dẫn cho Tổng Cty Xây dựng Hà Nội - CTCP, Cty CP Xây dựng Hancorp.2 thực hiện các biện pháp xử lý về tài sản để giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động theo quy định.

Ánh Dương

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: