22:22 | 10/03/2019

Góp ý báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương về việc khiếu nại của một số hộ dân

(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ góp ý Báo cáo số 6405/UBND-KHTH ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh Bình Dương báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc giải quyết khiếu nại của một số hộ dân liên quan đến Dự án Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Kiến nghị thứ nhất: "Tách một phần diện tích thuộc Dự án (Dự án Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh) để địa phương quy hoạch khu tái định cư, hỗ trợ giải quyết thêm cho các hộ dân để ổn định cuộc sống (Diện tích khoảng 78.612m2)".

Theo Bộ Xây dựng việc tách một phần diện tích đất thuộc Dự án nêu trên dẫn tới phải điều chỉnh quy hoạch chi tiết của Dự án. Theo quy định tại Khoản 3, Điều 47 Luật Quy hoạch đô thị số 30/2009/QH12 ngày 17/6/2009 Dự án có thể được điều chỉnh quy hoạch. Mặt khác, theo Điều 51 Luật Quy hoạch số 21/2017/QH14 ngày 24/11/2017, việc quyết định điều chỉnh quy hoạch của Dự án thuộc thẩm quyền của cơ quan quyết định hoặc phê duyệt quy hoạch.

Kiến nghị thứ hai và ba: "Xem xét hỗ trợ để người dân có đất bị thu hồi được thuê kiốt, chợ đêm trong khu Đại học quốc gia để buôn bán tạo điều kiện ổn định cuộc sống"; "Sử dụng đất đúng mục đích đã được phê duyệt (không cho thuê, xây dựng chợ đêm, kiốt...), tránh để người dân phản ánh, gây khó khăn trong công tác vận động, giải quyết khiếu nại".

Do không có hồ sơ để nghiên cứu, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bình Dương và Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh rà soát, xem xét, đề xuất phương án xử lý cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Khánh An

Theo dòng sự kiện:

Xem tiếp

Các bài đã đăng: