11:27 | 22/05/2019

Hà Đông (Hà Nội): Cần tăng cường quản lý trật tự xây dựng

(Xây dựng) - Hiện nay, trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội xuất hiện một số công trình xây dựng đồ sộ, hình thù kỳ lạ, chiều cao nổi trội hơn so với các công trình khác, có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD).

Một công trình xây dựng tại quận Hà Đông.

Theo khảo sát của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, hiện nay tại quận Hà Đông đã xuất hiện một số công trình xây dựng xong phần thô. Một số công trình có dấu hiệu hợp khối và không thấy có phần ban công, logia.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ tổ Quản lý đô thị cho biết: “Công trình xây dựng đã giảm mật độ xây dựng tại hai bên ngõ đi. Công trình nằm trên hai thửa đất, hai GPXD nhưng người ta xây dựng tạo thành 1 khối nhà. Việc xây dựng hợp khối hợp thửa thì anh em dưới này không chặt chẽ vấn đề đấy lắm. Trong thiết kế có ban công 1,4m, hiện trạng công trình xây dựng kín hết ban công”.

Đối với các công trình xây dựng trên địa bàn, phóng viên đã có cuộc trao đổi với một vị đại diện phòng Quản lý đô thị quận Hà Đông. Vị này cho biết, công trình xây dựng có dấu hiệu hợp khối theo như phản ánh, chủ đầu tư đã xin được chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng vì vậy quận sẽ cấp GPXD tối đa. Đối với khu đất dịch vụ theo quy hoạch được cấp 6 tầng + 1 lửng + 1 tum.

Báo điện tử Xây dựng đề nghị các cơ quan quận Hà Đông vào cuộc, tăng cường kiểm tra, xử lý những công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, đảm bảo tính thượng tôn của pháp luật.

Thành Luân – Hải nguyên

Các bài đã đăng: