09:09 | 10/03/2018

Hà Nội: Vi phạm trật tự xây dựng và nhếch nhác tại khu đất dự án tiểu thủ công nghiệp quận Cầu Giấy

(Xây dựng) – Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng trước thực trạng hàng loạt hàng cafe, quán giải khát, quán rửa xe... hoạt động không phép tại khu đất dự án tiểu thủ công nghiệp (thuộc Ban quản lý Khu Công nghệ thông tin tập trung quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ông Vũ Ngọc Kỳ, Trưởng BQL Khu Công nghệ thông tin tập trung quận Cầu Giấy cho biết: Sẽ giải tỏa trong tháng 2/2018, tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên đến thời điểm hiện tại, các hàng quán trên vẫn hoạt động nhộn nhịp.

Theo đó, khu đất dọc theo tuyến mương tại ngõ 15 và 78 Duy Tân (tuyến mương Đồng Bông) hiện được quy hoạch làm bãi xe tĩnh. Tuy nhiên trong quá trình chờ dự án triển khai, khu vực này đã “mọc” lên vài chục hàng quán trên đất dự án.

Không chỉ đối mặt với nạn vi phạm trật tự xây dựng, việc kinh doanh buôn bán, dừng đỗ xe tại khu vực này cũng rất lộn xộn. Giữa khu đô thị văn minh, hiện đại của quận Cầu Giấy, khu ki - ốt tạm bợ này xuất hiện như “cái gai” khó nhổ và ngày càng lan rộng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, tình trạng xây dựng hàng loạt hàng cafe, quán giải khát, quán rửa xe... tại khu đất này ngày càng tăng số lượng. Nhưng không hiểu sao vẫn được chính quyền sở tại “cho qua” và vi phạm vẫn “bình an vô sự” đến nay.

Mặc dù trước đó trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Vũ Ngọc Kỳ, Trưởng BQL Khu Công nghệ thông tin tập trung quận Cầu Giấy cho biết: Sẽ giải tỏa trong tháng 2/2018, tuy nhiên đến nay đã sang tháng 3/2018 các hàng quán trên vẫn hoạt động nhộn nhịp.

Trước tình trạng hàng nghìn m2 đất thuộc Dự án tiểu thủ công nghiệp bị “xẻ thịt” xây dựng tràn lan các ki - ốt cho thuê tại ngõ 78 và 15 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương, nhưng sự việc vẫn “đâu vào đấy” vi phạm vẫn y nguyên.

Theo văn bản số 848 và 849/QHKT-TMB-PAKT ngày 17/2/2017 của Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội về việc thực hiện cống hóa mương Đồng Bông với chức năng cây xanh kết hợp bãi đỗ xe. Tuy nhiên hiện nay khu vực này “lụp xụp” với những ki - ốt tạm, những bãi rửa xe nhếch nhác.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin.

Quốc Bình

Các bài đã đăng: