21:36 | 09/01/2019

Hải An (Hải Phòng): Khối gỗ lớn rơi từ xe container xuống đường

(Xây dựng) - Báo Điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của bạn đọc với nội dung như sau: Khoảng 16h chiều ngày 9/1, tại vị trí trước số nhà 538 - 540 đường Lê Thánh Tông, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng có một chiếc xe container mang BKS 15C - 235.21 (trên xe có in logo của Cty CP Vận tải Hoàng Sơn) đang lưu thông thì bị đứt dây giữ hàng khiến một thanh gỗ lớn rơi thẳng xuống đường, lăn vào nhà dân.


Khối gỗ kích thước lớn rơi thẳng xuống đường từ xe container gây hoảng sợ cho người dân.

Theo thông tin được biết, đường Lê Thánh Tông có mật độ phương tiện giao thông di chuyển rất cao, đặc biệt là trong giờ cao điểm, do đây là tuyến đường xe container thường xuyên di chuyển tới cảng Đình Vũ. Qua hình ảnh, chiếc xe container mang BKS 15C - 235.21 (trên xe có in logo của Cty CP Vận tải Hoàng Sơn) chở nhiều khối gỗ lớn.

Qua lời kể của một nhân chứng có mặt tại hiện trường, chiếc container đang di chuyển, bỗng 1 thanh gỗ rất to rơi xuống đường, lăn thẳng vào phía nhà dân. Thanh gỗ có kích thước dài khoảng 10m khi rơi từ container xuống đường tạo ra một tiếng động rất lớn khiến người dân trong khu vực hết sức hoảng sợ.

"Nếu hôm nay thanh gỗ không lăn về phía nhà dân mà lại lăn thẳng ra giữa đường hoặc ngay thời điểm đó có người đi bộ trên vỉa hè liệu tai họa sẽ khủng khiếp thế nào ? " - Một người dân có mặt tại hiện trường chia sẻ.

Số lượng lớn xe container thường xuyên di chuyển trên tuyến đường này gây tiềm tàng rủi ro về an toàn giao thông cho người dân sinh sống tại đây cũng như các phương tiện khác.

Phóng viên Báo Điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND phường Đông Hải 1, vị này cho biết hiện chưa nắm rõ tình hình sự việc và sẽ thông tin lại sau.

Qua sự việc này có thể thấy phải chăng đây sự coi thường tính mạng người đi đường của đơn vị vận tải?

Đề nghị cơ quan chức năng TP Hải Phòng sớm vào cuộc làm rõ vấn đề, có biện pháp xử phạt thích đáng để trả lại cho người dân sinh sống quanh đây cuộc sống yên bình.

Báo Điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc!

Hải Nguyên - Như Kim

Các bài đã đăng: