09:44 | 08/10/2018

Hải Phòng: Thêm nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Quán Trữ

(Xây dựng) -Ngoài công trình 840 đường Trường Chinh, phường Quán Trữ, quận Kiến An, TP Hải Phòng xây dựng sai giấy phép, sai mật độ, vượt 2 tầng… mà còn xuất hiện một số công trình khác cũng vi phạm tương tự cũng không bị chính quyền địa phương xử lý.


Công trình 929 Trường Chinh vượt 3 tầng so với giấy phép xây dựng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên đoạn đường Trường Chinh thuộc địa bàn phường Quán Trữ, xuất hiện một số công trình vi phạm trật tự xây dựng mà không bị bất kì sự cản trở, xử lý nào của cơ quan chức năng.

Cụ thể: Cách công trình 840 Trường Chinh khoảng 200m còn có công trình 929 xây sai nội dung giấy phép, vượt 3 tầng so với giấy phép được cấp. Hiện công trình này đã xây xong tầng 5, đang hoàn thiện để đi vào sử dụng.

Công trình 658 Trường Chinh, xây dựng không phép căn nhà 1 tầng, rộng khoảng 30m2, mái bê tông cốt thép, ngay mặt đường Trường Chinh cũng không hề bị xử lý.Công trình 39 Trữ Khê, cách công trình 840 Trường Chinh khoảng 200m, cũng xây dựng sai phép mà không bị xử lý.


Công trình 39 Trữ Khê xây dựng sai phép

Sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng bài “Hải Phòng: Phường Quán Trữ buông lỏng quản lý trật tự xây dựng” phản ánh tình trạng buông lỏng quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn phường Quán Trữ, UBND quận Kiến An đã yêu cầu phường này báo cáo.

Tuy nhiên văn bản báo cáo của phường này gửi lên quận hết sức sơ sài. Không báo cáo việc đã xử lý các công trình vi phạm như thế nào. Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Trần Tuấn Anh - trưởng phòng Quản lý đô thị quận Kiến An cho biết: “Quan điểm của quận sẽ xử lý nghiêm các công trình vi phạm trật tự xây dựng. Chúng tôi sẽ yêu cầu phường phải lập biên bản và ra quyết định xử phạt với các công trình vi phạm. Trường hợp vượt thẩm quyền phường phải đề xuất để quận xử phạt. Cùng với đó, hướng dẫn chủ đầu tư làm thủ tục xin cấp phép bổ sung”.

Theo phản ánh của nhân dân ngõ 658 Trường Chinh: Công trình 658 Trường Chinh là của ông Nguyễn Văn Công xây dựng tường bao lấn ra ngõ 658 Trường Chinh khoảng 0,5m gây bức xúc cho người dân nhưngkhông được chính quyền địa phương xử lý. Nói về vấn đề này, ông Vũ Khắc Hào - chủ tịch UBND phường Quán Trữ khẳng định: “Ông Công xây đúng chỉ giới bìa đỏ và không lấn ra ngõ như nhân dân phản ánh”.


Công trình 658 Trường Chinh xây dựng không phép.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì từ khi ông Công xây nhà cho đến thời điểm hiện tại, chưa đoàn kiểm tra nào bước chân được vào khu đất tại 658 Trường Chinh, nơi ông Công đang tiến hành xây dựng để kiểm tra công trình ông này xây dựng có đúng theo giấy phép xây dựng hay không? Vậy căn cứ vào đâu mà chủ tịch phường Quán Trữ khẳng định ông Công xây đúng chỉ giới đất? Phải chăng có sự lấp liếm, bao che cho sai phạm?

Trước hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Quán Trữ như đã nêu, đề nghị UBND quận Kiến An và TP Hải Phòng chỉ đạo, xử lý nghiêm công trình vi phạm và sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương nhằm lập lại kỷ cương trong công tác quản lý trật tự xây dựng.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đại Vũ

Các bài đã đăng: