23:18 | 13/12/2018

Hải Phòng: Xử lý nghiêm các công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Quán Trữ

(Xây dựng) - Ông Trần Tuấn Anh - Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Kiến An cho biết: “Sau khi Báo điện tử Xây dựng có bài viết phản ánh thì UBND quận Kiến An đã chỉ đạo UBND phường Quán Trữ xử lý nghiêm các công trình vi phạm trật tự xây dựng ở mặt đường Trường Chinh và đường Trữ Khê”.

Các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Quán Trữ sẽ được xử lý nghiêm.

Cụ thể, UBND phường Quán Trữ đã thiết lập hồ sơ xử lý và quận cũng đã ban hành quyết định xử phạt. Hiện quận Kiến An đang xem xét, nếu đủ điều kiện quận sẽ cấp giấy phép bổ sung cho các công trình này.

Theo Ông Trần Tuấn Anh, đối với công trình 929 Trường Chinh và 39 Trữ Khê xây dựng vượt tầng, sai phép; quận Kiến An đã ban hành quyết định xử phạt và xem xét để cấp phép bổ sung cho các trường hợp này. Trường hợp 658 Trường Chinh, có công trình nhà 1 tầng khoảng 30m2 xây dựng không phép, phường và quận đang thiết lập hồ sơ xử lý và đề nghị chủ đầu tư xin phép xây dựng.

Riêng trường hợp công trình 840 Trường Chinh, theo cán bộ chuyên môn Sở Xây dựng: Do thửa đất tại địa chỉ 840 Trường Chinh này tách làm hai và do khi công bố bản vẽ quy hoạch phân khu 1/2000 quận kiến An chưa thực hiện việc cắm mốc giới nên khi cấp phép xây dựng đã xác định công trình nằm trong dải cây xanh, chỉ cấp phép xây dựng có thời hạn. Việc xác định chưa đúng mốc giới là do ngã 6 Quán Trữ được mở rộng, không còn như khi công bố quy hoạch 1/2000 quận Kiến An. Hiện tại, quận Kiến An, phường Quán Trữ cùng Sở Xây dựng đã tổ chức đo lại mốc giới và xác định công trình 840 Trường Chinh không nằm trong quy hoạch dải cây xanh. Căn cứ vào đây, Sở Xây dựng đã cấp phép thay thế cho công trình này theo yêu cầu của chủ đầu tư là 5 tầng và 1 tum thang, hiện tại công trình này đang xây dựng đúng theo giấy phép xây dựng.

Công trình 840 Trường Chinh đã được Sở xây dựng Hải Phòng cấp phép 5 tầng 1 tum thang.

Trước đó, Báo điện tử Xây dưng đã có các bài viết “Hải Phòng: Thêm nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng tại phường Quán Trữ” và “Hải Phòng: Phường Quán Trữ buông lỏng quản lý trật tự xây dựng” phản ánh sự buông lỏng của chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng một số công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Báo điện tử Xây dựng hoan nghênh tinh thần tiếp thu và xử lý kịp thời của UBND phường Quán Trữ, UBND quận Kiến An và Sở Xây dựng Hải Phòng góp phần tạo cảnh quan, xây dựng đô thị văn minh, hiện đại.

Đại Vũ

Các bài đã đăng: