10:10 | 10/08/2018

Long An: Bị mạo danh, Cty CP Thái Sơn Long An gửi thông báo cho các cơ quan chức năng

(Xây dựng) – Cty CP Thái Sơn Long An (Cty Thái Sơn) vừa có Văn bản báo cáo Sở Xây dựng và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An về việc có một số đơn vị môi giới nhà đất nhận tiền đặt cọc khách hàng tại dự án của Cty tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.


Theo Cty Thái Sơn, hiện dự án này của cty vẫn đang hoàn thiện nên việc mạo danh cty để bán hàng gây tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp.

Theo đó, Cty Thái Sơn cho biết thời gian gần đây, nhiều trang web và mạng xã hội đưa thông tin không chính xác về dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp tại xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An do Cty Thái Sơn (thành viên của Tập đoàn T&T Group) làm chủ đầu tư, gây hoang mang cho các khách hàng. Thậm chí, có hiện tượng một số đơn vị môi giới nhà đất, cá nhân môi giới tự do đã tổ chức phát tờ rơi, dẫn dụ và nhận tiền đặt cọc khách hàng.

Trong văn bản này, Cty Thái Sơn đã báo cáo rõ sự việc, khẳng định việc một số cá nhân, tổ chức lợi dụng thông tin dự án của Cty Thái Sơn để quảng cáo không đúng sự thật là vi phạm pháp luật, gây hoang mang cho khách hàng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của chủ đầu tư. Chính vì vậy, Cty Thái Sơn đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cty Thái Sơn khẳng định dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp nêu trên vẫn đang trong giai đoạn triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng kỹ thuật đối với phần đã hoàn tất bồi thường và hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Vì vậy, Thái Sơn chưa triển khai bán hàng và chưa chính thức rao bán trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Đồng thời, Thái Sơn cũng chưa ký kết với bất kỳ Cty, đơn vị nào để phân phối các sản phẩm của dự án.

Trước đó, Cty Thái Sơn cũng đã có văn bản đề nghị UBND xã Long Hậu quan tâm, hỗ trợ để ổn định trật tự an ninh trên địa bàn dự án. Đồng thời, Thái Sơn cũng đã ra thông báo rộng rãi trên toàn bộ dự án và cảnh cáo nguy cơ lừa đảo.

Hiện trên địa bàn xã Long Hậu, Cty Thái Sơn đã và đang triển khai 2 dự án riêng biệt: Dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn (46 ha); và dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp (267 ha). Dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn được dùng để bố trí tái định cư cho người dân bị thu hồi đất.

Trong quá trình thực hiện, khá nhiều hộ dân đề nghị tái định cư bằng tiền, từ chối tái định cư bằng đất, nên phần nền này Cty Thái Sơn bán để bù một phần vào vốn đầu tư. Từ cuối năm 2017, một phần diện tích dành cho khu dân cư đã kết thúc chương trình bán hàng.

Cty T&T Land là đơn vị tiến hành tư vấn, môi giới và thực hiện bán các sản phẩm đất nền tại dự án này, với website chính thức duy nhất là: http://ttlonghau.com.vn. Hiện trên website này chỉ giới thiệu thông tin về dự án Khu Dân cư, tái định cư Thái Sơn (46 ha). Các website khác đưa thông tin về dự án đều là website mạo danh chủ đầu tư.

Trong văn bản ngày 24/7/2018 gửi Cty Thái Sơn, Cty T&T Land cũng đã khẳng định chưa rao bán, chưa đăng tải bất cứ thông tin nào liên quan đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp trên website của T&T Land và các trang web khác; đồng thời, chưa ký kết hoặc liên kết với bất cứ công ty, cá nhân hay đại lý bán hàng nào về dự án này. T&T Land cũng chưa cung cấp bất kỳ thông tin hoặc cho phép tổ chức, cá nhân khác đăng thông tin liên quan đến đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp.

Với tất cả thông tin như trên, Cty Thái Sơn khuyến cáo các nhà đầu tư, khách hàng cẩn trọng với nhiều thông tin hiện nay trên trang web và trên mạng xã hội liên quan đến dự án Khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp tại Long Hậu, vì đây không phải là thông tin chính thức từ chủ đầu tư.

Mạnh Cường

Các bài đã đăng: