08:08 | 25/05/2019

Long Biên (Hà Nội): Quán bia 256 phường Ngọc Thụy ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè

(Xây dựng) – Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân về tình trạng quán bia 256 (số 286 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) lấn chiếm vỉa hè, gây mất trật tự đô thị và ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.


Quán bia 256 chiếm dụng vỉa hè suốt một thời gian dài mà chưa được xử lý dứt điểm.

Theo phản ánh của người dân phường Ngọc Thụy, quận Long Biên cho biết: Quán bia mở từ vài năm trước, hàng ngày từ chiều tối quán bia lấn chiếm vỉa hè, đường phố của người dân, sử dụng phần đất phân cách và lòng đường dân sinh để kinh doanh. Nhiều lúc quán còn hoạt động đến tận 12 giờ đêm, bật nhạc ầm ĩ ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt của người dân xung quanh. Người dân trong phường đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng rồi “đâu lại vào đấy”.


Sân chơi chung của người dân của người dân bị chiếm dụng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, những phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Thực tế cho thấy, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, dải phân cách tại đường Ngọc Thụy làm bãi đỗ xe, kinh doanh hàng quán đang đi ngược lại với chủ trương kiên quyết xử lý vi phạm về trật tự đô thị của UBND TP Hà Nội.


Bàn ghế được bày tràn lan.

Trước những phản ánh của người dân, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ làm việc với UBND phường Ngọc Thụy. Tại buổi làm việc bà Lê Thị Bích Hoài – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết: Đối với quán bia 256 phường cũng đã xử phạt nhiều lần nhưng cứ được một thời gian rồi đâu lại vào đó. Phường cũng đã giao cho công an phường và tổ dân phố thường xuyên đi kiểm tra đôn đốc nhắc nhở, kịp thời xử phạt những sai phạm. Ngày 20/3/2019, phường cũng đã lập biên bản về việc vi phạm công tác trật tự đô thị tại quán bia 256. Theo đó, trường hợp chủ cơ sở vẫn tiếp tục sử dụng vỉa hè trái quy định, UBND phường sẽ có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Với những vi phạm phát sinh, phường sẽ tiếp tục làm việc và xử phạt” – Bà Hoài nhấn mạnh.


Biên bản về việc vi phạm công tác trật tự đô thị tại quán bia 256 (địa chỉ 286 Ngọc Thụy, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Trước thực trạng trên, đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục có những biện pháp để xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Quang Dương – Khánh Hòa

Các bài đã đăng: