22:52 | 10/03/2019

Long Biên (Hà Nội): Trung tâm văn hóa – thể thao phường Đức Giang có bị “xẻ thịt” để cho thuê?

(Xây dựng) - Được đầu tư để làm nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng, phục vụ giao lưu văn hóa, văn nghệ mang tính quần chúng cho người dân, thế nhưng, nhà văn hóa phường Đức Giang (quận Long Biên, Hà Nội) lại đang bị "xẻ thịt" một phần lớn diện tích để biến thành phòng tập Gym, Yoga khiến người dân vô cùng bức xúc.

Trung tâm văn hóa – thể thao phường Đức Giang có đang bị “xẻ thịt”?

Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được nhiều phản ánh về việc “xẻ thịt” Trung tâm văn hóa – thể thao phường Đức Giang cho thuê mở phòng tập Gym, chứ không thật sự là nơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí và đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt tinh thần của người dân trên địa bàn phường.

Theo ghi nhận, Trung tâm văn hóa – thể thao phường Đức Giang được xây dựng khang trang nằm ngay cạnh UBND phường Đức Giang và chỉ cách trục đường giao thông chính vài mét. Toàn bộ tầng 1 rộng hàng trăm mét vuông được cho thuê làm phòng tập Gym. Đứng tại sân của UBND phường Đức Giang quan sát thấy tấm biển ghi Thành Long Fitness Club, công trình này được gắn biển công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội.

Công trình được gắn biển công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Bên trong Club là hàng chục chiếc máy tập thể dục, thể hình… cùng những thiết bị hiện đại để phục vụ những người tham gia tập. Giờ hoạt động nhộn nhịp nhất là buổi sáng và buổi chiều các ngày trong tuần.

Sự việc nhà văn hóa Đức Giang bị “xẻ thịt” thành phòng tập Gym đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. Nhiều người dân cho rằng, việc UBND phường Đức Giang cho cá nhân, đơn vị thuê là sai mục đích trên đất của nhà văn hóa đã làm ảnh hưởng trực tiếp tới khu vui chơi giải trí của người dân xung quanh và làm mất mỹ quan của một nhà văn hóa.

Câu lạc bộ Gym mang tên Thành Long.

Một chuyên gia cho biết trong các chức năng, nhiệm vụ của nhà văn hóa thì không có chức năng kinh doanh nên việc cho thuê mặt bằng trong nhà văn hóa để kinh doanh là hoàn toàn trái quy định của pháp luật.

Rất nhiều máy tập đã kín tầng 1 Trung tâm Văn hóa – Thể Thao.

Để làm rõ những thông tin phản ánh, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi nhanh với Bà Nguyễn Thị Thuần – Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang. Bà Thuần cho biết: “Việc này phường thực hiện theo đề án của quận”.

Khi phóng viên đề nghị làm việc chính thức về nội dung này, bà Thuận cho biết: “Trong tuần này chị kín lịch rồi, sang tuần văn phòng họ sẽ sắp lịch và gọi điện cho em. Quy trình của thành phố và UBND quận tiếp báo chí là trong vòng 1 tháng, nhưng chị sẽ cố gắng càng sớm càng tốt."

Các dụng cụ tập Gym treo tại sảnh lên tầng 2 gây “vướng víu” phản cảm.

Như vậy có thể thấy, trên địa bàn phường Đức Giang hiện nay đang có nhiều vấn đề nổi cộm được người dân phản ánh với nhiều ý kiến khác nhau. Dư luận đang thắc mắc liệu chính quyền phường Đức Giang đã làm tròn trách nhiệm quản lý Nhà nước tại địa phương?

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV

Các bài đã đăng: