11:36 | 11/04/2019

Một số Đảng viên lão thành tại Yên Bái lên tiếng về vụ: “Một công trình hàng trăm tỷ của Tổng Liên đoàn lao động đang trở thành “phế tích”

(Xây dựng) – Báo điện tử Xây dựng vừa nhận được đơn thư của ông Nguyễn Văn Đông - đại diện cho một số đảng viên lão thành tại Yên Bái lên tiếng về vụ: “Một công trình hàng trăm tỷ của Tổng Liên đoàn lao động đang trở thành “phế tích”. Thông tin vừa được đăng tải trên Báo điện tử Xây dựng điện tử ngày 2/4/2019. Đơn cũng đã được gửi tới Ủy ban Kiểm tra Trung ương ĐCSVN để xử lý theo thẩm quyền.

Nội dung đơn thư như sau: “Chúng tôi đại diện cho những cán bộ đảng viên lão thành đang sinh sống tại tỉnh Yên Bái vừa qua đọc bài viết trên Báo điện tử Xây dựng đăng tải.

Trước hết chúng tôi thấy rằng vụ việc tiêu cực lãng phí từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam gây ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái là hết sức nghiêm trọng cần phải được xem xét xử lý một cách nghiêm túc và triệt để để lấy lại niềm tin cho nhân dân và những người lao động. Phải quy rà trách nhiệm của tập thể và cá nhân dù là những người đó ở thời điểm nào? Họ còn đang công tác hay đã nghỉ chế độ? Đằng sau những người này có ai “chống lưng” hay không?

Một công trình nhà nghỉ công đoàn nằm ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái được xây dựng quy mô hiện đại từ 7 nhà tầng cùng bể bơi và sân tennis, hệ thống đường xá… với giá trị hàng trăm tỷ đồng, để hoang phí 10 năm nay và đã xuống cấp nghiêm trọng.

Bức thư của cụ Nguyễn Văn Đông gửi Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Báo điện tử Xây dựng.

Chúng tôi đề nghị đồng chí Tổng Bí thư, đồng chí Chủ nhiệm UBKT và các cơ quan TW làm rõ việc tiền đầu tư công trình này từ ngân sách TW hay tiền thu được từ tất cả các nhà nghỉ (khách sạn) công đoàn xây dựng trên cả nước (nơi nào cũng có)?

Hiện trạng bể bơi ngoài trời trong Nhà nghỉ du lịch Thác Bà

Trong lúc đời sống nhân dân và người lao động còn khó khăn thiếu thốn – nhiều gia đình chính sách và thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong, người nhiễm chất độc da cam… do hoàn cảnh khó khăn mặc dù Đảng, Nhà nước đã quan tâm rất nhiều chính sách này xong nhiều đồng chí chưa có lấy chỗ ở tử tế tránh mưa, tránh nắng… thì tại sao công trình hàng trăm tỷ của Nhà nước đầu tư bị biến thành bãi cỏ, bãi rác cho trâu bò và thú rừng mà không ai xem xét, xử lý gì?

Nếu so sánh một vụ tham ô với số tiền lương hơn 10 triệu đồng bị pháp luật xử lý từ 5 đến 7 năm thì tội lãng phí gây thất thoát ở Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam liên quan đến nhà nghỉ dưỡng ở Yên Bái nghiêm trọng biết bao lần?

Khu biệt thự nghỉ dưỡng đang trở thành phế tích

Chúng tôi mong đồng chí Tổng Bí thư, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan chức năng làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm minh như những vụ việc mà Đảng, Chính phủ và các đồng chí đã làm trong những năm qua, để chúng tôi và nhân dân cùng người lao động ngày càng vững tin vào Đảng và Chính phủ và các đồng chí”.

BXD

Các bài đã đăng: