16:23 | 08/06/2018

Nam Từ Liêm (Hà Nội): Ai đang “hậu thuẫn” cho hàng loạt công trình vi phạm tại phường Trung Văn

(Xây dựng) - Mặc dù lãnh đạo thành phố Hà Nội đang quyết liệt trong chỉ đạo xử lý tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, thì tại địa bàn phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang được coi là điểm nóng của vi phạm về trật tự xây dựng. Hàng loạt công trình vi phạm về trật tự xây dựng đã được chỉ rõ, những không hiểu sao vẫn chưa thể xử lý.

Theo phản ánh của bạn đọc công trình số 151 đường Trung Văn; đặc biệt là hàng loạt căn hộ liền kề tại KĐT Nam Thắng tự ý cơi tum, phá vỡ kiến trúc đã được phê duyệt.


Công trình số 151 đường Trung Văn được bạn đọc phản ánh về vi phạm trật tự xây dựng.

Đối với công trình số 151 đường Trung Văn, được phản ánh về vi phạm trật tự xây dựng, hiện đang chuẩn bị đổ bê tông tầng 3 và đang “ung dung” thi công hoàn thiện. Cũng trên địa bàn phường Trung Văn, bạn đọc còn phản ánh về tình trạng tự ý cơi nới phần tum tại hàng loạt công trình liền kề thuộc KĐT Nam Thắng.


Vi phạm về trật tự xây dựng tại khu nhà ở liền kề - Dự án KĐT Nam Thắng chưa thể xử lý dứt điểm.

Để rộng đường dư luận, Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường Trung Văn. Tại buổi làm việc, vị lãnh đạo này cho biết: “Đối với những vi phạm trong KĐT Nam Thắng, chúng tôi đã lập biên bản vi phạm hành chính, trong 7 công trình vi phạm có 3 công trình đã tự tháo dỡ còn 4 công trình tiếp tục vi phạm. Ở khu Nam Thắng có một vấn đề rất khó để có thể tiến hành cưỡng chế, đó là việc xác định đối tượng vi phạm, bởi Chủ đầu tư khu này sau khi xây dựng xong phần thô đã bàn giao cho chủ nhà, sau đó chủ nhà mới tiến hành xây dựng có cơi nới, sai phép”.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND phường Trung Văn: “Hiện nay Chủ đầu tư cho rằng, chủ nhà xây sai thì chủ nhà phải chịu trách nhiệm, nên UBND phường đang tìm hiểu các văn bản để ban hành các quyết định cưỡng chế cho phù hợp, tránh khiếu kiện, khiếu nại. Quyết định xử phạt đã có từ tháng 2, nhưng đến giờ vẫn chưa cưỡng chế là do đang nghiên cứu hồ sơ, quy định…”.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Hải Nguyên – N.H

Các bài đã đăng: