20:04 | 17/07/2018

Ngang nhiên “Ăn chặn” thù lao của người lao động

(Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư của bạn đọc Lương Ngọc Minh, Dương Trọng Hiếu, Lưu Thu Thảo, nguyên là cán bộ quản lý cấp trung của Cty CP khách sạn Bến du thuyền, Chủ đầu tư dự án Swisstouches La Luna Resort (gọi tắt là “Cty”) phản ánh về việc các cán bộ đang bị Cty chèn ép, phủ nhận toàn bộ công sức bằng cách đơn phương ra các văn bản sau để chống lại các văn bản trước mà không có sự phổ biến, thông báo cho người lao động, sau khi người lao động đã hoàn thành công việc.

Cty CP Khách sạn Bến du thuyền, chủ đầu tư dự án Swisstouches La Luna Resort công khai giá bán là 2.250 USD/m2

Cty CP khách sạn Bến du thuyền, Chủ đầu tư dự án Swisstouches La Luna Resort có trụ sở chính tại đường Nguyễn Cơ Thạch, khu đô thị Vĩnh Hòa, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, chi nhánh tại Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà Thái Sơn, số 8 đường Phạm Hùng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Hiện tại, tất cả lao động đều làm việc và giao dịch với khách hàng, đối tác tại tầng 8, tòa nhà 519 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo đơn thư phản ánh, các cán bộ đang bị Cty chèn ép, phủ nhận toàn bộ công sức bằng cách đơn phương ra các văn bản sau để chống lại các văn bản trước mà không có sự phổ biến, thông báo cho người lao động, sau khi người lao động đã hoàn thành công việc.

Chị Lương Ngọc Minh (nguyên Giám đốc kinh doanh) bắt đầu làm việc tại Cty CP Khách sạn Bến du thuyền từ tháng 09/2017, theo đó chính sách lương, thưởng, hoa hồng được thông tin áp dụng theo Quyết định số 19 của Tổng Giám đốc Cty ban hành ngày 04/10/2017. Quyết định này được lưu 3 phòng ban có liên quan: Phòng nhân sự, Phòng kế toán và Phòng kinh doanh.

Sau khi kết thúc đợt bán hàng đầu tiên (15/12/2017) và Cty đã hoàn tất thanh toán cho các đối tác đại lý (tháng 01/2018), phòng kinh doanh trình đề xuất chi trả hoa hồng cho nhân viên thì Tổng Giám đốc Trần Ngọc Thắng đã không đồng ý chi trả theo văn bản đã ký và ban hành trước đó.

Những lao động này đã nhiều lần liên lạc, đề nghị đối thoại trực tiếp để làm rõ vấn đề nhưng ông Thắng và người đại diện pháp luật của Cty - Ông Lã Quang Bình đều tránh né. Đồng thời, thoái thác cho những người không nắm rõ giải quyết. Buộc lòng các cán bộ này phải mời luật sư hỗ trợ về pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho mình. Tuy nhiên, khi được yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ việc, Cty đã ra 2 văn bản để chống lại Văn bản ngày 04/10/2017.

Văn bản đầu tiên là vào ngày 22/03/2018 với nội dung hướng dẫn thi hành Quyết định 19 ngày 04/10/2017, tức là sau khi kết thúc đợt bán hàng hơn 03 tháng mới có văn bản hướng dẫn thi hành. Văn bản ghi ngày 05/10/2017, được làm vội, văn phong cẩu thả, sai lỗi chính tả được Phó Tổng Giám đốc Cty, ông Vũ Cao Thăng đưa ra hướng dẫn trong buổi họp với nhóm người lao động vào ngày 22/03/2018.

Tại thời điểm này, ông Thăng không đưa ra thêm một văn bản nào. Tuy nhiên sau đó, vào tháng 04/2018, tại buổi làm việc với Luật sư của người lao động lại có thêm một văn bản khác, ghi ngày 10/10/2017, với nội dung thay thế Văn bản ngày 04/10/2017. Hai văn bản tự thêm này người lao động chưa từng được nhìn thấy, chưa từng được thông báo, phổ biến trong thời gian làm việc tại Cty.

Theo Quyết định số 19 ban hành ngày 04/10/2017, Cty sẽ phải chi trả hoa hồng cho người lao động với tổng số tiền là 391.792.000 đồng (Bằng chữ: Ba trăm chín mươi mốt triệu, bảy trăm chín mươi hai nghìn đồng Việt Nam) nhưng theo văn bản mới Cty tự chế, chỉ trả cho chúng tôi tổng số tiền là 65.376.000 đồng (Bằng chữ: Sáu mươi lăm triệu, ba trăm bảy mươi sáu nghìn đồng Việt Nam).

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ba lao động bị Cty cắt bớt tiền lương bức xúc bởi họ đã mất nhiều thời gian, công sức và trí tuệ, làm việc cả thứ bảy, chủ nhật, hi sinh thời gian của bản thân và gia đình, thường xuyên làm việc tới khuya tại văn phòng và nhà riêng; nỗ lực để xây dựng hình ảnh và thương hiệu của chủ đầu tư, của dự án trong thời gian ngắn, xây dựng các tài liệu bán hàng chuẩn, tổ chức thành công sự kiện mở bán ngày 26/11/2017; tạo được tiếng vang, dấu ấn tốt đẹp cho Cty trên thị trường, nhận được sự đánh giá cao của khách hàng và đối tác, trong khi Cty là chủ đầu tư hoàn toàn mới, dự án Swisstouches La Luna Resort là dự án đầu tiên và trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Qua đơn thư và tiếp xúc với người lao động, Báo điện tử Xây dựng nhận thấy đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật lao động, gây tổn thương sâu sắc đến người lao động. Hành động này không những vi phạm pháp luật mà còn thể hiện sự coi thường công lý, phủ nhận mọi công lao của người lao động và bất hợp tác của Cty.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

PV

Các bài đã đăng: