16:57 | 15/07/2019

Nhếch nhác cổng chào tỉnh Quảng Ninh

Cổng chào gần 200 tỉ đồng của tỉnh Quảng Ninh tại thị xã Đông Triều đang bị bỏ bê, trông thật nhếch nhác

Cổng chào tỉnh Quảng Ninh nằm trên Quốc lộ 18 thuộc địa bàn thị xã Đông Triều, cửa ngõ vào tỉnh Quảng Ninh, bên kia là thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.


Phối cảnh đẹp lung linh của Cổng tỉnh Quảng Ninh


Còn đây là thực tế sau hơn 2 năm khánh thành

Công trình được xây dựng trên diện tích 75.363m², vốn đầu tư 198 tỉ đồng theo hình thức xã hội dóa do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà cùng một số doanh nghiệp khác đầu tư.

Cổng tỉnh được thiết kế bằng khung thép với 8 cột chính có độ cao từ 38-43m, uốn lượn nhấp nhô như những dãy núi trùng điệp, biểu trưng cho truyền thống văn hóa lịch sử của vùng đất Quảng Ninh, tâm linh thiêng liêng Yên Tử và kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Ngay sau khi thông xe cổng tỉnh (ngày 27/4/2017), Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà cũng đẩy nhanh triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh ở khu đất rộng lớn hai bên cổng tỉnh với tên gọi Quảng Ninh Gate.


Cổng tỉnh thì bị bỏ bê, nhếch nhác còn khu khu du lịch Quảng Ninh Gate ở bên cạnh thì ngày càng ăn nên làm ra, rất đông du khách


Ngoài ăn uống, làm cây xăng, tổ chức hội họp, Quảng Ninh Gate có cả công viên nước hoành tráng

Bên trong Quảng Ninh Gate là tổ hợp vui chơi giải trí phong phú với nhà hàng ăn uống, tổ chức sự kiện, cây xăng, công viên nước, điểm du lịch làng chài, bày bán giới thiệu sản phẩm đặc sản Quảng Ninh,…

Hiện nay, Quảng Ninh Gate là điểm đến nổi tiếng khu vực Đông Triều, Uông Bí, Chí Linh – Hải Dương, hàng ngày có rất đông du khách đến ăn uống, vui chơi, giải trí.

Trong khi Quảng Ninh Gate của Tập đoàn Hoàng Hà ngày càng ăn nên làm ra thì công trình chính là cổng chào tỉnh - “bộ mặt” của tỉnh Quảng Ninh lại đang bị bỏ bê, trông thật nhếch nhác.

Một số hình ảnh chụp tại cổng chào tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng...


Sau hơn 2 năm khánh thành, cổng tỉnh lúc nào cũng như đang trong quá trình xây dựng


Cổng tỉnh được kỳ vọng là điểm nhấn quan trọng, tạo ấn tượng đối với du khách khi đặt chân tới Quảng Ninh. Song, điểm nhấn mà lại nhếch nhác như thế này thì quả thực sẽ làm xấu "bộ mặt" tỉnh Quảng Ninh


"Công trường đang thi công" nhưng hầu như không mấy khi thấy có công nhân thi công


Tình trạng lộn xộn, nhếch nhác như trên đã diễn ra từ lâu


Theo Viết Cường/Congluan.vn

Các bài đã đăng: