14:40 | 16/04/2018

Phú La (Hà Đông): Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Khu đô thị Văn Phú

(Xây dựng) – Cơi nới thêm tum, tầng, lắp thêm “chuồng cọp”, tự ý thay đổi thiết kế, xây dựng và sửa chữa không đúng với quy hoạch chung của cả khu… Đó là thực trạng đang diễn ra phổ biến tại Khu đô thị Văn Phú thuộc phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội.


Hai căn hộ lắp thêm “chuồng cọp” tại khu TT20.

Nhiều công trình tại khu đô thị này vi phạm trật tự xây dựng mà chưa được xử lý khiến cho tình trạng sai phạm ngày một phổ biến, gây mất mỹ quan, làm ảnh hưởng lớn đến bộ mặt đô thị.

Tìm hiểu được biết, Khu đô thị Văn Phú được xây dựng từ năm 2007 và bàn giao nhà năm 2010. Dự án này nằm trên phường Phú La, quận Hà Đông. Dự án có khu nhà liền kề Văn Phú với quy mô khoảng 2.500 căn, thiết kế 4 tầng, diện tích mỗi căn nhà là 76,5 và 90m2. Các lô nhà được đặt tên theo ký hiệu “TT” – thấp tầng và “ LK” – liền kề.

Sau nhiều năm được bàn giao, đưa vào sử dụng, Khu đô thị Văn Phú đã phát sinh nhiều bất cập. Đó là việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng các công trình căn hộ thấp tầng, liền kề được thực hiện chưa đúng theo quy hoạch chung khiến cho bộ mặt khu đô thị mới tại đây trở nên lộn xộn, mất mỹ quan.

Hiện tại vẫn có khá nhiều căn hộ tại các khu thấp tầng trong Khu đô thị Văn Phú đang được sửa chữa, hoàn thiện. Kéo theo đó là tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra khá phổ biến.

Khảo sát tại Khu đô thị Văn Phú, tại các khu thấp tầng, liền kề, phóng viên Báo Xây dựng nhận thấy, có nhiều căn hộ được cơi nới, sửa chữa, chồng thêm tầng, thêm tum, quây “chuồng cọp” kín và đã được đưa vào sử dụng.

Trong khi đó vẫn còn có những căn đang trong quá trình hoàn thiện mà không tuân thủ quy hoạch hay mẫu thiết kế nào. Có những công trình nhấp nhô, tầng cao, tầng thấp, có căn quây rào sắt, “chuồng cọp” kín cả mái… khiến cho bộ mặt của Khu đô thị Văn Phú trở nên lộn xộn, xấu xí.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại khu đô thị Văn Phú:


Căn hộ có chiều cao và thiết kế “lạ” tại khu TT10.


Các căn hộ được cơi nới, nhấp nhô làm xấu bộ mặt Khu đô thị Văn Phú.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Thanh Trà

Các bài đã đăng: