19:04 | 03/12/2018

Thanh Trì (Hà Nội): Xuất hiện việc sử dụng đất sai mục đích tại Khu đô thị mới Cầu Bươu

(Xây dựng) – Khu đô thị mới Cầu Bươu được xây dựng cách đây nhiều năm, cư dân cũng đã về ở, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại khu đô thị này vẫn tồn tại khá nhiều bất cập. Nhiều căn hộ mới chỉ được xây thô, chưa được hoàn thiện nằm phơi xương phơi nắng. Trong khi đó, nhiều hạng mục, các ô đất trống giữa khu đô thị chưa triển khai xây dựng lại được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau khiến cho bộ mặt, cảnh quan khu đô thị này trở nên lộn xộn, mất mỹ quan.

Khu đô thị mới Cầu Bươu nằm trên địa bàn xã: Thanh Liệt, Tân Triều của huyện Thanh Trì. Diện tích đất thực hiện dự án là 215.650m2 do Cty CP Kinh doanh Phát triển nhà & Đô thị Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án hiện có hai tòa chung cư và một số dãy biệt thự liền kề đã đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nằm xen kẽ những biệt thự có người ở, vẫn còn khá nhiều những căn biệt thự xây thô bỏ hoang suốt nhiều năm khiến nhiều người xót xa.


Giữa khu đô thị này vẫn có nhiều ô đất trống và những ô đất này đang được quây tôn kín để làm xưởng, nhà kho tạm.

Giữa khu đô thị này vẫn có nhiều ô đất trống và những ô đất này đang được quây tôn kín để làm xưởng, nhà kho tạm. Nhiều người dân sống trong khu đô thị cho rằng, các hạng mục như nhà trẻ, trường học… phục vụ cho cộng đồng cư dân tại đây chưa được xây dựng, trong khi nhiều nhà xưởng không phép mọc lên.

Điều này không những khiến cho khu đô thị trở nên nhếch nhác, lộn xộn mà còn khiến cho cuộc sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.


Dọc các con đường trong Khu đô thị Cầu Bươu có nhiều ô đất được người dân tận dụng làm nơi để đồ đạc, dựng lưới sắt, khung sắt làm nơi chứa vật liệu gây mất mỹ quan.


Khuôn viên vườn hoa cũng được người dân tận dụng làm nơi trồng rau, đốt rác trông nham nhở, nhếch nhác.


Lán xưởng, bãi gửi xe ô tô nằm chình ình ngay giữa ngã tư chính, lối vào Khu đô thị mới Cầu Bươu.


Khu đô thị này cũng từng tồn tại bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép gây ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan, môi trường sinh hoạt của người dân. Hiện bãi tập kết này đã bị tạm dừng và di dời. Tuy nhiên, những bất cập trong Khu đô thị mới Cầu Bươu lại đang ngày càng phát sinh và có diễn biến phức tạp.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Lệ Ngân

Các bài đã đăng: