15:06 | 06/11/2018

Thông tin thêm về bài báo “Lâm Đồng: Những chuyện hoang đường của “ông vua” TP Bảo Lộc”

(Xây dựng) - Sau khi đăng bài báo: “Lâm Đồng: Những chuyện hoang đường của “ông vua” TP Bảo Lộc” ngày 15/10/2018, Báo điện tử Xây dựng đã nhận được đơn kiến nghị của bà Lê Uyên Phương, trú tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc với một số nội dung chính như sau.

“Tôi khẳng định toàn bộ khu đất nói trên nằm tại khu vực xã Lộc Nga, là một trong các xã nghèo, xã vùng sâu, vùng xa của TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, thuộc quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp của gia đình tôi theo chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp theo quy định của pháp luật, đồng thời không tồn tại bất cứ diện tích nào thuộc quyền ở hữu Nhà nước. Gia đình tôi đã sử dụng diện tích đất này ổn định, lâu dài mà không có tranh chấp với bất kỳ tổ chức, cá nhân, người dân nào trong khu vực chúng tôi sinh sống.

Trên đất hiện tồn tại một số công trình được xây dựng từ 20 năm - 30 năm trước và một số công trình được xây dựng trong thời gian gần đây. Trong đó phần lớn được xây dựng trên diện tích đất ở hiện có của gia đình “khoảng 4.000m²”. Ngoài ra có một phần diện tích nhà cấp 4, đường đi, sân phơi nông sản, cây xanh nằm trên diện tích đất nông nghiệp (đối với khu vực vùng sâu vùng xa như tại địa phương chúng tôi đều được địa phương hỗ trợ và tạo điều kiện xây dựng nhà tạm nhà cấp 4 để ổn định cuộc sống).

Gia đình chúng tôi luôn ý thức việc tuân thủ và chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực xây dựng. Việc một số công trình bị cho là sai phạm do chưa tìm hiểu kỹ càng về luật pháp, gia đình tôi xin chấp hành các quy định xử lý của các cơ quan chức năng đồng thời mong muốn nhận được những hướng dẫn để chúng tôi thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính, hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định. Tôi xin khẳng định hiện nay khu đất nói trên gia đình tôi đang sử dụng với mục đích ổn định cuộc sống gia đình, không kinh doanh, không cung ứng dịch vụ…”.

PV

Các bài đã đăng: