16:14 | 07/09/2017

Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu công bố Quyết định thanh tra việc cấp đất cho ông Lương Trí Tiên Bí thư Thành ủy Bà Rịa

(Xây dựng) – “Việc cấp đất này là chưa đúng rồi, tỉnh Ủy đã chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập đoàn thanh tra vụ việc này và đoàn sẽ có thời gian làm việc 1 tháng để rồi báo cáo lại với Tỉnh ủy”, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư tỉnh Ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết.


Cho đến thời điểm này, lô đất ông Tiên được cấp vẫn tiếp tục thi công, và hiện công trình đã sắp đi vào hoàn thiện (Ảnh: Thành Nam)

Sáng 1/9, phóng viên Báo Xây dựng có trao đổi nhanh với ông Nguyễn Văn Trình – Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Trình xác nhận Tỉnh ủy đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra việc cấp đất cho ông Tiên.

Trước đó, sáng ngày 24/8, chúng tôi liên hệ với ông Ngô Văn Chiến - Chánh văn phòng UBND TP Bà Rịa và là người phát ngôn của địa phương này (Theo danh sách của Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cung cấp) để tìm hiểu thêm thông tin, tuy nhiên ông Chiến đề nghị làm công văn. “Các anh muốn gì thì làm công văn và đặt câu hỏi, chúng tôi sẽ trả lời dựa theo đó”, ông Chiến khẳng định.

Ngày 25/8, Báo Xây dựng đã gửi Công văn số 15/CV-BXD với 9 câu hỏi mong TP Bà Rịa giải đáp cho dư luận, tuy nhiên, công văn đi nhưng có hồi âm. Ngày 1/9, chúng tôi tiếp tục liên hệ lại với ông Chiến để hỏi sự việc và yêu cầu TP Bà Rịa trả lời công văn để Báo thông tin rộng đường dư luận.

Tuy nhiên, ông Chiến cho biết: “Chúng tôi bận quá vì mải cho công tác kỷ niệm ngày Lễ 2/9, nhưng giờ thì tỉnh đã chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra rồi”. Nói xong, ông Chiến vội vàng tắt máy. Thông tin mà chúng tôi mới nhận được, chiều ngày 6/9, tại UBND TP Bà Rịa, UBKT Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố Quyết định thanh tra việc cấp đất cho ông Lương Trí Tiên.

Như thông tin Báo Xây dựng phản ánh, TP Bà Rịa đã cấp158 m² đất “siêu tốc” tại thửa 235, tờ bản đồ số 17, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Hiệp cho ông Lương Trí Tiên Bí thư Thành ủy.

Sau sự việc này, dư luận cho rằng, nếu không phải là Bí thư TP thì liệu các quyết định giao đất và xây nhà có nhanh được như thế? Việc giao đất cho ông Tiên sử dụng làm nhà ở dựa vào quy định nào của pháp luật? Tại sao ông Tiên biết được TP có lô đất đó mà làm đơn xin?

Tất cả câu hỏi mà dư luận đang đặt ra cần có câu trả lời thỏa đáng từ chính những người đã ra các quyết định cấp lô đất này cho ông Tiên.

Báo Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc này.

Thành Nam

Các bài đã đăng: