08:30 | 13/07/2017

TT - Huế: Khoảng 20 cán bộ một xã bỏ nhiệm sở đi tham quan

(Xây dựng) - Dù đang là ngày làm việc (thứ 4 - ngày 12/7), nhưng Chủ tịch, Phó chủ tịch và nhiều cán bộ của UBND xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT - Huế) đã bỏ nhiệm sở để đi tham quan, du lịch ở Đà Nẵng. Trụ sở vắng hoe, nhiều phòng "cửa đóng then cài", người dân đến giao dịch không được phải quay về.


Trụ sở UBND xã Dương Hòa sáng 12/7 vắng hoe.

Theo phản ánh của bạn đọc, nhiều người dân đến UBND xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy để làm thủ tục, giấy tờ đều nhận được thông báo lãnh đạo, cán bộ đều "bận" đi tham quan, du lịch, hẹn đến thứ 6 (ngày 14/7) sẽ giải quyết. Một số người dân bức xúc, hôm nay mới thứ 4 mà lãnh đạo đi hết thế này thì ai giải quyết cho dân. Nếu có những vụ việc quan trọng thì ai sẽ đứng ra chỉ đạo xử lý, lãnh đạo như vậy là thiếu trách nhiệm với người dân.

Tiếp cận nhiều phòng làm việc ở UBND xã Dương Hòa đều "cửa đóng then cài", ngay cả phòng tiếp dân... Riêng Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có mở cửa nhưng chỉ một cán bộ Văn hóa – Xã hội trực. Cán bộ này cho biết, cơ quan đã xin phép đi tham quan, du lịch ở Đà Nẵng hết rồi, lãnh đạo chỉ còn lại Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã thôi. Chuyến tham quan, du lịch Đà Nẵng đợt này do Công đoàn tổ chức đi từ ngày 12-13/7, có gì thì ngày 14/7 lãnh đạo về sẽ làm việc trở lại.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả không một bóng người.

Ngày làm việc nhưng phòng tiếp công dân vẫn "cửa đóng then cài" vì cán bộ đi tham quan.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy xã Dương Hòa cho biết, cơ quan đi tham quan trong ngày làm việc đã được xin phép Thị ủy, UBND thị xã rồi. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi “chuyến đi đã được lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã cho phép bằng văn bản chưa, đoàn tham quan có mấy người”, ông Hiền không trả lời.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Xây dựng, đoàn cán bộ xã Dương Hòa đi tham quan, du lịch trong ngày làm việc có khoảng 20 người, trong đó có ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch UBND xã, ông Lê Văn Thức – Phó chủ tịch UBND xã, Lê Văn Tuấn - Trưởng Công an xã. Riêng ông Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy xã có danh sách đi tham quan nhưng vẫn ở nhà.

Sáng 12/7, phóng viên đã nhiều lần gọi vào số điện thoại của ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch UBND xã Dương Hòa để xác minh thông tin dư luận phản ánh nhưng ông Lộc không cầm máy.

Trao đổi qua điện thoại với báo chí, ông Lê Ngọc Sơn - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết, chúng tôi sẽ cho kiểm tra để xử lý nghiêm các cán bộ bỏ nhiệm sở để đi tham quan, du lịch trong ngày làm việc.

Trí Đức

Các bài đã đăng: